Vietnam International Fashion Week 2024: Một thập kỉ thăng hoa

Thứ ba, 04/06/2024 23:48
(ĐCSVN) - Viết tiếp hành trình thúc đẩy thời trang bền vững tại Việt Nam, Vietnam International Fashion Week 2024 chính thức đánh dấu cột mốc một thập kỷ với chủ đề #ADecadeOfFashion, #FashionEvolution.
Những thiết kế mở màn khởi động Vietnam International Fashion Week 2024. 

Bà Trang Lê - Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD) kiêm Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam cho biết: "Đây chính là thời khắc vô cùng đặc biệt, cột mốc đánh dấu chặng đường của giấc mơ thời trang suốt 10 năm qua của Aquafina Vietnam International Fashion Week với chủ đề #FashionEvolution - mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới. 

Một thập kỷ - chúng tôi đã trở thành cầu nối để đưa thời trang Việt Nam vươn tầm Quốc tế và du nhập thời trang Thế giới về với Việt Nam. Từ Tuần lễ Thời Trang Quốc tế Việt Nam, chúng tôi đã làm thay đổi diện mạo của ngành thời trang Việt Nam. Trong thập kỷ mới, thời trang Việt Nam chắc chắn phải trở thành thị trường có ngành công nghiệp thời trang phát triển”.

Bà Trang Lê - Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD) kiêm Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam phát biểu

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week diễn ra từ ngày 13-16/6/2024 tại tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP.HCM. Trải qua một thập kỷ phát triển, mỗi mùa Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam đều để lại những dấu ấn mới mẻ, đưa nhiều thương hiệu thời trang Việt vươn tầm quốc tế, mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác và đầu tư phát triển cho ngành thời trang Việt Nam; không chỉ là nơi quy tụ những Nhà thiết kế có tên tuổi của Việt Nam và quốc tế, mà còn là bệ phóng cho không ít nhà thiết kế, thế hệ người mẫu trẻ được tỏa sáng. 

Tổng lãnh sự Italy - Enrico Padula chia sẻ cảm xúc khi đồng hành cùng AVIFW suốt 10 năm qua. 

Trong những năm gần đây, hòa theo dòng chảy xu hướng chung của thời trang thế giới, Aquafina Vietnam International Fashion Week đã và đang hướng đến việc phát triển bền vững cho thời trang Việt Nam. Chủ đề này đã được BTC Chương trình khai thác với nhiều góc độ khác nhau, thông qua các BST sử dụng nguyên liệu tự nhiên, nguyên liệu tái chế từ tơ sen, thân tre, vỏ hàu, chai nhựa, hay khuyến khích việc gìn giữ các yếu tố văn hóa trong thời trang. Bước sang mùa thứ 17 cùng với cột mốc kỷ niệm một thập kỷ (A Decade of Fashion), Aquafina Vietnam International Fashion Week hứa hẹn sẽ tiếp tục đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ hơn của thời trang Việt Nam trong thời gian tới (Fashion Evolution). Thông điệp này không chỉ tôn vinh những bước tiến vượt bậc và sự phát triển mạnh mẽ của ngành thời trang Việt Nam trong suốt mười năm qua, mà còn khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng ngày càng lớn của ngành thời trang Việt trên bản đồ thời trang quốc tế. Chương trình năm nay sẽ là dịp để nhìn lại chặng đường đã qua, ghi nhận những thành tựu đáng tự hào của các nhà thiết kế, người mẫu, và những người làm trong ngành thời trang Việt Nam. Đồng thời, nó cũng là bước ngoặc để mở ra những bước tiến mới, sáng tạo và định hình tương lai cho thời trang Việt. Và một trong những hoạt động đầu tiên trên hành trình phát triển nền thời trang Việt, BTC chương trình sẽ thành lập và cho ra mắt Hiệp hội thời trang Việt Nam trong thời gian tới. Song vẫn sẽ còn những hoạt động tiếp theo trong tương lai nhằm đưa đất nước Việt Nam không chỉ gia công xuất khẩu mà trở thành nước có nền công nghiệp thời trang phát triển, đứng đầu khu vực Đông Nam Á. 

Các NTK, thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế sẽ tham gia AVIFW 2024. 

Chương trình năm nay sẽ tôn vinh những bước tiến vượt bậc và sự phát triển mạnh mẽ của ngành thời trang Việt Nam trong suốt một thập kỷ vừa qua kể từ khi chương trình Tuần Lễ Thời Trang Quốc Tế Việt Nam ra đời, với sự tham gia của hàng loạt các Nhà thiết kế tên tuổi như NTK Thuỷ Nguyễn, NTK Võ Công Khanh, NTK Vũ Việt Hà, NTK Hà Linh Thư, v.v, cùng các Thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế như Thương hiệu thời trang LEI by Chung Chung Lee (Hàn Quốc), NTK Frederick Lee (Singapore), NTK Giovanna Costa (Italy), Thương hiệu CEM by Lê Minh Ngọc, Thương hiệu Mr Crazy & Lady Sexy, v.v. Chương trình sẽ chính thức diễn ra từ ngày 13 đến 16 tháng 06 năm 2024 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP. Hồ Chí Minh, hứa hẹn mang tới tuần lễ thời trang bùng nổ và được mong chờ trong mùa hè này.

Với sự trở lại đầy ý nghĩa, đánh dấu cột mốc một thập kỷ phát triển trên hành trình thời trang đã đi qua cũng như những kế hoạch cho chặng đường phía trước, Aquafina Vietnam International Fashion Week đang dần nóng hơn bao giờ hết. Ngay sau buổi Họp báo, hàng loạt các hoạt động về tuyển chọn người mẫu sẽ liên tục diễn ra từ ngày 04 - 07/06/2024. Chuỗi tuần lễ của Chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week 2024 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 12-16/06/2024 với nhiều hoạt động bên lề thú vị như Tiệc kỷ niệm một thập kỷ của thời trang Việt; Triển lãm Dệt may Italia: Phong cách và đột phá (13/06/2024); Hoạt động chụp hình The Best Street Style sôi nổi dành cho những tín đồ thời trang, diễn ra tại Diamond Plaza cùng các show diễn thời trang được tổ chức liên tục tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Tp HCM từ ngày 13-16/06/2024.   

 

Vân An

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực