SVDCA nhấn mạnh tiềm năng ngành trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây ở Việt Nam

Thứ năm, 27/06/2024 23:37
(ĐCSVN) - Ngày 27/6/2024, Chi hội Truyền thông số phía Nam (SVDCA) thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức thành công sự kiện "Tổng quan thị trường và tiềm năng của ngành trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây ở Việt Nam", nằm trong chuỗi hoạt động 2024 của SVDCA.
Hình ảnh tại sự kiện. 

Ông Võ Thanh Mỹ, Chủ tịch SVDCA khai mạc Chương trình với bài phát biểu đầy tâm huyết. Ông Myc nhấn mạnh cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt khi tiếp cận với môi trường kinh doanh quốc tế hiện nay và thế mạnh của thị trường Việt Nam đầy năng động và doanh nhân Việt sáng tạo và chịu khó tìm tòi. Bà Phạm Nguyễn Xuân Quỳnh - Trưởng ban phát triển đối tác Data center & Cloud của SVDCA đã công bố các hoạt động và dự án của ban trong năm 2024.
Ông Leif D. Schneider, Phó Chủ tịch Ủy ban Pháp lý của EuroCham (Việt Nam). đã phân tích môi trường đầu tư trung tâm dữ liệu tại Việt Nam, nhấn mạnh các cơ hội và thách thức trong bối cảnh chuyển đổi số quốc gia và nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ lưu trữ dữ liệu, dịch vụ đám mây và cơ sở hạ tầng CNTT.
Trong khi đó Dean Coetzee, Giám đốc Điều hành của EPI, tiếp nối với bài thuyết trình về vấn đề thiếu kỹ năng trong ngành trung tâm dữ liệu và các giải pháp chiến lược để giải quyết vấn đề này. Ông đã nêu bật tầm quan trọng của các chương trình đào tạo, chứng chỉ chuyên ngành và sự hợp tác giữa các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp trung tâm dữ liệu. Ngoài ra Dean Coetzee còn đại diện EPI trao tặng học bổng 1 phần hoặc toàn phần cho nhân sự mong muốn được làm việc trong lĩnh vực Trung Tâm Dữ Liệu, các kỹ sư năm cuối chuyên ngành kỹ thuật, điện, lạnh.

Ông Leif D. Schneider - EuroCham. 

Từ góc nhìn của các nhà đầu tư nước ngoài các diễn giả đã chia sẻ về triển vọng thị trường trung tâm dữ liệu tại Việt Nam và quan điểm sâu sắc về cơ hội đầu tư cũng như những thách thức liên quan đến chính sách và hạ tầng.
Ông Naoki Mori, Quản lý của Kawasaki Heavy Industries, với bài nói chuyện về vai trò của máy phát điện khẩn cấp trong việc đảm bảo sự ổn định cho các trung tâm dữ liệu trong bối cảnh thiên tai cũng khiến cho khán phòng trở nên sôi nổi. Cuộc thảo luận có sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp quốc tế như:

Ông Dean Coetzee - EPI. 

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của gần 100 chuyên gia hàng đầu, nhà quản lý, và đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông đặc biệt là đại diện các doanh nghiệp quốc tế.

Sự kiện nhận được nhiều đánh giá cao từ người tham dự. Bên cạnh việc cung cấp thông tin hữu ích và cập nhật những xu hướng mới nhất trong ngành, sự kiện còn tạo ra một môi trường giao lưu, kết nối, và mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh hiệu quả.

Vân Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực