Trí tuệ nhân tạo và khả năng hỗ trợ chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Trí tuệ nhân tạo và khả năng hỗ trợ chuyển đổi số trong doanh nghiệp

(ĐCSVN) - Trong thế giới kỹ thuật số phát triển nhanh chóng ngày nay, các doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm cách thức thích ứng và duy trì tính cạnh tranh. Một trong những công nghệ chủ chốt thúc đẩy sự chuyển đổi này là trí tuệ nhân tạo (AI).
Việt Nam thúc đẩy Sâm và Hương liệu, dược liệu thành ngành kinh tế mũi nhọn
Việt Nam thúc đẩy Sâm và Hương liệu, dược liệu thành ngành kinh tế mũi nhọn
(ĐCSVN) - Theo ông Lê Trường Duy - tập sự Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM, Việt Nam có rất nhiều sản phẩm trà, sâm nổi tiếng. Các sản phẩm này hiện nay...
Agribank dành hơn 180 000 tỷ đồng vốn ưu đãi lãi suất thấp hỗ trợ khách hàng sản xuất, kinh doanh
Agribank dành hơn 180.000 tỷ đồng vốn ưu đãi lãi suất thấp hỗ trợ khách hàng sản xuất, kinh doanh
(ĐCSVN) - Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, với vai trò tiên phong...
Ra mắt Viện Phát triển dữ liệu và Công nghệ số Việt Nam Tài sản số là thị trường tiềm năng
Ra mắt Viện Phát triển dữ liệu và Công nghệ số Việt Nam: Tài sản số là thị trường tiềm năng
(ĐCSVN) - Theo TS Trần Quý, tài sản là phương tiện, giấy tờ có giá trị được sở hữu bởi cá nhân, tổ chức hoặc quốc gia, tài sản là bất động sản hoặc...
Linh thiêng Lễ giỗ Tổ trên cao nguyên đại ngàn
Linh thiêng Lễ giỗ Tổ trên cao nguyên đại ngàn...

(ĐCSVN) - Hằng năm, cùng với lễ giổ tổ tại Đất Tổ - Đền Hùng Phú Thọ, tại Vùng đất Tây nguyên, chốn mây ngàn con, cháu của các dân tộc anh em, của đồng bào nơi đây cũng hướng về và thành kính tổ chức Lễ giỗ Tổ tại quần thể di tích Đền Hùng, trên núi Phượng Hoàng trấn linh, Đèo Prenn, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Du lịch Nghệ An – hướng tới du lịch xanh bền vững
Du lịch Nghệ An – hướng tới du lịch xanh bền vững

(ĐCSVN) - Với thế mạnh là một “Việt Nam” thu nhỏ, có đầy đủ các đặc trưng địa hình và khí hậu của cả nước, Nghệ An đang hướng tới một xu hướng du lịch xanh, thân thiện và bền vững.

Ký kết hợp đồng về phát triển nền tảng BLOCKCHAIN
Ký kết hợp đồng về phát triển nền tảng BLOCKCHAIN

(ĐCSVN) - Ngày 05/06, Viện Phát Triển Kinh Tế Số Việt Nam và Công ty Global Wealth Community Inc (Virgin – Anh Quốc) đã chính thức ký kết Hợp đồng phát triển và duy trì hệ thống bockchain. Đây là một bước đáng chú ý trong việc mở rộng và nâng cấp hệ sinh thái Blockchain của Global Wealth Community và được triển khai tại Việt Nam.

Tập trung chuyển đổi số, phát triển kinh tế số ngành Công Thương
Tập trung chuyển đổi số, phát triển kinh tế số ngành Công Thương

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì buổi làm việc với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số về một số công tác trọng tâm thuộc lĩnh vực thương mại điện tử, chuyển đổi số, phát triển kinh tế số ngành Công Thương trong thời gian tới.

10 sự kiện Chuyển đổi số nổi bật của TP Hồ Chí Minh năm 2022
10 sự kiện Chuyển đổi số nổi bật của TP Hồ Chí Minh năm 2022

(ĐCSVN) - Năm 2022, trong bối cảnh phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch COVID-19, TP Hồ Chí Minh đã rất quyết tâm đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cùng điểm lại 10 sự kiện Chuyển đổi số của TP Hồ Chí Minh trong năm 2022 do Cổng thông tin điện tử Chuyển đổi số TP Hồ Chí Minh bình chọn....

Yên Bái Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại
Yên Bái: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại

(ĐCSVN) – Yên Bái phấn đấu đến năm 2025, 100% tổ chức xúc tiến thương mại và trên 1.950 doanh nghiệp được cấp tài khoản trên Hệ sinh thái xúc tiến thương mại số; 30% các dịch vụ, kết nối thị trường được tổ chức trên nền tảng kết nối; 100% tổ chức xúc tiến thương mại và trên 1.000 lượt doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được tiếp cận, sử dụng các nền tảng dùng chung và chia sẻ dữ liệu với Hệ sinh thái xúc tiến thương mại số…

Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô
Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô

(ĐCSVN) – Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trên toàn cầu và là một giải pháp quan trọng, cấp thiết, làm cơ sở xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, mỗi quốc gia. Xác định rõ điều này, Hà Nội đã có đề ra nhiều giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Hậu Giang Nông dân bắt nhịp chuyển đổi số
Hậu Giang: Nông dân bắt nhịp chuyển đổi số

Hiện nay, ứng dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp không chỉ tạo sự đột phá về năng suất, chất lượng mà còn làm tăng khả năng cạnh tranh cho nông sản trên thị trường. ​

“Doanh nhân trẻ Việt Nam - Chuyển mình đổi số”
“Doanh nhân trẻ Việt Nam - Chuyển mình đổi số”

(ĐCSVN) - Với hơn 300 doanh nhân trẻ đến từ Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố, Hội thảo nhằm trao đổi, chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm thực tiễn về quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp, nền kinh tế số trong thời đại 4.0, giúp doanh nghiệp có thể nắm bắt các cơ hội và hiểu rõ những thách thức trong quá trình chuyển đổi số để quản lý, vận hành tốt doanh nghiệp.

Xu hướng thị trường lao động trong kỷ nguyên số
Xu hướng thị trường lao động trong kỷ nguyên số

(ĐCSVN) - Việt Nam đang đối mặt với thách thức về chất lượng nguồn nhân lực do tỉ lệ lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao chỉ chiếm hơn 11% tổng lực lượng lao động; năng suất lao động thấp; năng lực ngoại ngữ hạn chế... và có thể sẽ phải chịu sức ép về việc giải quyết việc làm và đối mặt với gia tăng tỷ lệ thất nghiệp hoặc thiếu việc làm.

Chuyển đổi số tại các xã cần phù hợp với đời sống văn hóa cộng đồng tại nông thôn
Chuyển đổi số tại các xã cần phù hợp với đời sống văn hóa cộng đồng tại nông thôn

​(ĐCSVN) - Triển khai chuyển đổi số cho khu vực nông thôn, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thí điểm mô hình xây dựng xã thông minh tại Quảng Thọ, huyện Quảng Điền. Mặc dù đạt được một số kết quả bước đầu, tuy nhiên, thực tế cũng giúp địa phương rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu.

Chuyển đổi số ngành bán lẻ 4 xu hướng nổi bật
Chuyển đổi số ngành bán lẻ: 4 xu hướng nổi bật

(ĐCSVN) - Với mục đích tăng sức cạnh tranh, tiếp cận khách hàng theo hướng đa chiều và nâng cao hiệu quả kinh doanh, nhiều doanh nghiệp, cơ sở bán lẻ đã từng bước thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, kinh doanh, góp phần cắt giảm chi phí vận hành, thủ tục nhanh chóng và chính xác, giúp gia tăng lợi nhuận cho các đơn vị.

Tăng tốc chuyển đổi số
Tăng tốc chuyển đổi số

(ĐCSVN) – “Nếu coi năm 2020 là năm khởi động nhận thức về chuyển đổi số, năm 2021 là năm bắt đầu triển khai, trải nghiệm về chuyển đổi số trong bối cảnh đại dịch thì năm 2022 là năm đẩy mạnh chuyển đổi số theo hướng lấy người dân làm trung tâm, toàn dân và toàn diện” - ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ TT&TT nhận định.

Tận dụng tối đa cơ hội phát triển kinh tế số
Tận dụng tối đa cơ hội phát triển kinh tế số

(ĐCSVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ tiếp tục tập trung thực hiện tốt các giải pháp đã đề ra trong Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, lưu ý tận dụng tối đa cơ hội phát triển kinh tế số; nâng cao chất lượng lao động, năng suất lao động xã hội...

Nâng cao năng lực số cho các cơ quan báo chí
Nâng cao năng lực số cho các cơ quan báo chí

(ĐCSVN) - Trong Chương trình đào tạo về chuyên đề kinh tế báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số do Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Google tổ chức vừa qua, nhiều nội dung liên quan đến phát triển kinh tế báo chí được đặt ra.

Giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán tại Việt Nam
Giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán tại Việt Nam

Thời kỳ mở cửa, hội nhập và cách mạng công nghệ số đã và đang tác động trực tiếp đến hoạt động kế toán, kiểm toán. Cụ thể, công nghệ số tác động đến quy trình, phương pháp, chức năng của hoạt động kế toán, kiểm toán để phù hợp với Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế (IFRS). Điều đó hình thành nên xu hướng và tương lai của kế toán, kiểm toán trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Chuyển đổi số ngành ngân hàng Cơ hội tăng trưởng mới
Chuyển đổi số ngành ngân hàng: Cơ hội tăng trưởng mới

(ĐCSVN) - Cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đã dần xóa đi những ranh giới giữa nhiều ngành nghề và lĩnh vực nhờ cơ sở dữ liệu, kết nối và trí tuệ nhân tạo, quyết định tới năng lực cạnh tranh trực tiếp của các doanh nghiệp. Thêm vào đó, đại dịch COVID-19 với những yêu cầu giãn cách xã hội để phòng chống dịch đã thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ. Tất cả đã góp phần lan toả công cuộc chuyển đổi chưa từng có, nhất là trong ngành tài chính, ngân hàng.