Ký kết hợp đồng về phát triển nền tảng BLOCKCHAIN

Thứ hai, 19/06/2023 17:15
(ĐCSVN) - Ngày 05/06, Viện Phát Triển Kinh Tế Số Việt Nam và Công ty Global Wealth Community Inc (Virgin – Anh Quốc) đã chính thức ký kết Hợp đồng phát triển và duy trì hệ thống bockchain. Đây là một bước đáng chú ý trong việc mở rộng và nâng cấp hệ sinh thái Blockchain của Global Wealth Community và được triển khai tại Việt Nam.
Đội ngũ thực hiện dự án MetaDAP tại văn phòng VIDE. 

Theo Hợp đồng, Global Wealth Community Inc (GWC) sẽ là công ty chịu trách nhiệm khai thác và duy trì hệ thống blockchain mới. GWC là một tổ chức được thành lập và hoạt động theo luật pháp BVI (Quần đảo Virgin thuộc Anh), trụ sở đăng ký tại ABM Chambers, British Virgin Islands, do Ông Armands Murnieks, Giám đốc làm đại diện. Viện Phát Triển Kinh Tế Số Việt Nam (VIDE), tổ chức được thành lập và hoạt động theo Luật Khoa học Công nghệ  Việt Nam, có trụ sở đăng ký tại Tòa nhà Bộ Khoa học và Công nghệ, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh, do Tiến sĩ Trần Quý đại diện chịu trách nhiệm hỗ trợ phát triển hệ thống blockchain cho GWC.

Thông qua nền tảng quản lý tài sản số metaDAP, VIDE sẽ thực hiện các dịch vụ: Phát triển và duy trì chuỗi khối mới cho GWC; Chuyển đổi hợp đồng thông minh, di chuyển dữ liệu người dùng của GWC hiện tại từ EOS sang side chain mới; Phát triển các ứng dụng phi tập trung (dApp) theo kế hoạch triển khai blockchian của GWC; Tích hợp chuỗi khối (side chain - private blockchain) của GWC vào nền tảng quản lý tài sản số của metaDAP tại Việt Nam để cung cấp các tiện ích giá trị cho hệ sinh thái của  GWC.

Các tính năng gồm: Cung cấp các tiện ích cơ bản của công nghệ blockchain; Hỗ trợ phát hành thẻ tài sản (asset token) tiện ích; Hỗ trợ phát hành NFT (non-fungible token); Hỗ trợ sàn giao dịch tài sản số (swap - defi); Dịch vụ xác thực danh tính (sử dụng cho liên kết, phần thưởng, cấp phát quyền, đòi hỏi lợi ích,...).

Dựa trên sự tương đồng về định hướng và lĩnh vực ứng dụng giữa Global Wealth Community Inc và metaDAP.

Theo Hợp đồng, metaDAP (một thành phần trong hệ sinh thái của VIDE) sẽ hỗ trợ GWC: Thực hiện kế hoạch/định hướng để đáp ứng yêu cầu của Global Wealth Community Inc như đã đề cập trong phần 1 của đề xuất; Bảo trì kỹ thuật hệ thống của Global Wealth Community Inc; Cung cấp giấy phép miễn phí cho Global Wealth Community Inc cho các tiện ích cơ bản của metaDAP; Có chính sách giảm giá đối với Global Wealth Community Inc trong trường hợp phát triển các ứng dụng phi tập trung (DAPP) theo yêu cầu.

Sự hợp tác này không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển của công nghệ Blockchain tại Việt Nam mà còn mở ra cơ hội hợp tác và kết nối giữa các tổ chức trong lĩnh vực kinh tế số, tạo đà cho sự phát triển bền vững của hệ sinh thái Blockchain toàn cầu.

Trong bối cảnh công nghệ Blockchain ngày càng được ứng dụng rộng rãi, việc phát triển và duy trì side chain sẽ mang lại lợi ích to lớn cho cả Global Wealth Community Inc và Viện Phát Triển Kinh Tế Số Việt Nam. Hợp tác này hứa hẹn đánh dấu một bước phát triển mới trong lĩnh vực công nghệ Blockchain tại Việt Nam.

* Viện Phát Triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE) có nhiệm vụ tập hợp các nhà khoa học trong các lĩnh vực liên quan, đặc biệt là Kinh tế số để nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm, chuyển giao công nghệ, thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ, tư vấn, đào tạo, liên kết, hợp tác trong lĩnh vực Kinh tế số, góp phần phát triển Kinh tế - Xã hội của đất nước trong kỷ nguyên CMCN 4.0.

VIDE đã tham gia tư vấn chiến lược kinh tế số và chuyển đổi số cũng như công tác đào tạo cho Khối Cơ quan nhà nước và Kinh tế tư nhân về Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số.

Ngoài công tác tư vấn và đào tạo, VIDE cũng đã phát triển và thử nghiệm thành công nền tảng quản lý tài sản số metaDAP (Digital Asset Platform) phục vụ công tác số hóa tài sản trên nền tảng công nghệ chuỗi khối (blockchain), tham gia vào việc phát triển thị trường khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Thông tin tham khảo: https://vide.vn/

Lữ Hồng Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực