Ra mắt ứng dựng Sàn thương mại điện tử KinhteplusEC

Thứ tư, 28/12/2022 15:01
(ĐCSVN) - Vừa qua tại Hà Nội, công ty cổ phần truyền thông HVL Media đã chính thức ra mắt Ứng dụng Sàn thương mại điện tử KinhteplusEC trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Triển vọng phát triển Thương mại điện tử ở nước ta

Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường thương mại điện tử (TMĐT) phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, chỉ xếp sau Indonesia. Đây là một kết quả hợp lý khi Việt Nam có đến 69 triệu người dùng internet trên tổng số 97 triệu người Việt Nam, là động cơ thúc đẩy mảng TMĐT phát triển mạnh mẽ.

Quy mô thị trường TMĐT Việt Nam năm 2020 đạt trên 5 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng lên tới hơn 80%.  Số lượng người mua sắm trực tuyến trên các nền tảng TMĐT tăng vọt với khoảng hơn 40 triệu người tham gia. Giá trị mua sắm trực tuyến bình quân đầu người đạt trên 200 USD. Trong số 10 sàn TMĐT có tổng số lượt truy cập website cao nhất tại thị trường Đông Nam Á thì có tới 5 là của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam. 

Hướng đi của Ứng dụng Sàn TMĐT KinteplusEC

Với sự thao túng của các ông lớn trong TMĐT các trang TMĐT quy mô nhỏ loay hoay tìm hướng đi nhằm tìm ra một thị trường ngách cho riêng mình. Mạng thương mại điện tử KinteplusEC ra đời với ý tưởng hình thành nên một sàn mua bán sỉ, lẻ trực tuyến dành cho các Doanh nghiệp kết nối trực tiếp với người mua sỉ trên cả nước, các người dung mua lẻ, các doanh nghiệp kết nối với nhau. Đối tượng hướng tới là các đơn vị doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh các sản phẩm với giá hợp lý, có chất lượng, có nguồn gốc minh bạch rõ ràng, doanh nghiệp đảm bảo về tính pháp lý.

leftcenterrightdel
Lễ ra mắt Sàn Thương mại điện tử Kinhteplus 

Sàn Thương mại điện tử KinhteplusEC được ra đời từ ý tưởng như vậy trên các nền tảng:

-          Web: Kinhteplusec.vn

-          Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kinhteplus.kinhteplusec

-          iOS:https://apps.apple.com/vn/app/kinhteplusec-mua-online-ch%E1%BA%A5t/id1660920712.

Khách hàng mục tiêu là:

-          Người tiêu dùng

-          Người mua sỉ (buôn)

-          Các cửa hàng tạp hóa kinh doanh trên cả nước

Họ có thể đăng ký để trở thành đại lý cho hàng trăm mặt hàng trên sàn TMĐT dựa vào số lượng sản phẩm và sản lượng tiêu thụ. Với một mong muốn đưa sản phẩm chất lượng, giá thành tốt nhất đến với người tiêu dùng Việt Nam. 

leftcenterrightdel

App KinhteplusEC trên nền tảng hệ điều hành iOS.


leftcenterrightdel
App KinhteplusEC trên nền tảng hệ điều hành Android 

Quy trình: Trên Sàn TMĐT các Doanh nghiệp chủ động đăng sản phẩm và tự duyệt đơn hàng, sàn TMĐT Kinhteplusec đóng vai trò là đơn vị kết nối và trung gian thanh toán, hoạt động trên nền tảng Online 100% dựa trên các data đại lý bán sỉ truyền thống và data thành viên đăng ký online.

Trên sàn sẽ có các sản phẩm theo giá bán lẻ và các sản phẩm giá sỉ theo sản lượng, số lượng để người dùng và các đại lý dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu.

Bên cạnh các hoạt động trên sàn TMĐT thì công ty cổ phần truyền thông HVL Media cũng triển khai các hoạt động tư vấn cho doanh nghiệp đối tác như: tư vấn bảo hộ nhãn hiệu, tư vấn chiến lược truyền thông, Marketing theo mô hình Marketing cam kết, tư vấn nguồn vốn, tư vấn xuất khẩu…để gia tăng các nguồn thu.

Chia sẻ tại thời điểm ra mắt App Kinhteplusec Ông Vũ Văn Thuận - Giám đốc sàn TMĐT Kinhteplusec cho rằng: “Nhìn nhận trên cơ sở thực trạng của thị trường TMĐT tại Việt Nam, chứng kiến sự ra đi của nhiều ông lớn trong ngành TMĐT, chúng tôi thấu hiểu được rằng để tồn tại và phát triển thì cần sự sáng tạo và nỗ lực không nhỏ. Tuy nhiên với chiến lược và hướng đi bài bản, rõ ràng, chúng tôi tin tưởng dự án Thương mại điện tử của chúng tôi sẽ thành công trong thị trường mà mình lựa chọn. Đội ngũ lãnh đạo và cán bộ của chúng tôi tôi hầu như đều trưởng thành từ lĩnh vực bán hàng, đã có nhiều năm chinh chiến, lăn lộn trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống và Marketing. Tuy nhiên bước chân vào lĩnh vực thương mại điện tử thì cũng còn rất nhiều điều cần học hỏi. Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ từ các cơ quan quản lý nhà nước, các Bộ, Ngành, Hiệp hội doanh nghiệp và đặc biệt là các doanh nghiệp đối tác đồng hành để chúng tôi hoàn thành được sứ mệnh, mục tiêu của mình. Mô hình phát triển của Chúng tôi là mô hình phát triển đại lý, cửa hàng tạp hóa 0 đồng, phát triển đại lý độc quyền các mặt hàng với chi phí đầu tư thấp và phát triển mạnh khách hàng online mua sản phẩm với giá thành hợp lý về sử dụng. Mục tiêu của chúng tôi là đến cuối năm 2023 sẽ có ít nhất 100 ngàn khách hàng tải App và mua sỉ thường xuyên trên Ứng dụng TMĐT KinhteplusEC”./.

Hồng Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực
Tin đọc nhiều