Ký kết thỏa thuận giữa Công ty GERIMMI và các đối tác

Thứ tư, 10/04/2024 13:15
(ĐCSVN) - Ngày 9/4, tại TPHCM, lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa công ty Gerimmi và các đối tác đã góp phần hình thành một chuỗi liên kết bao gồm tư vấn du học, đào tạo kĩ năng hội nhập, hỗ trợ tín dụng cho các em học sinh, sinh viên và người lao động có nhu cầu du học.
 Bà Phạm Thị Bích Trâm (Công ty Gerimmi) và Ts - Luật sư Trần Đức Thanh - Phó viện trưởng Viện phát triển kinh tế số Việt Nam ký kết thỏa thuận. 

Chỉ thị số 21-CT/TW về việc tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 nêu rõ, cần tăng cường nguồn lực, ưu tiên ngân sách nhà nước cho GDNN trong tổng chi ngân sách nhà nước cho giáo dục - đào tạo tương xứng với vị trí, vai trò của GDNN, nhất là cho đào tạo nhân lực chất lượng cao, các ngành, nghề trọng điểm, mũi nhọn... 

Chỉ thị nhấn mạnh 2 trong 9 nhiệm vụ trọng tâm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đó là: Đổi mới nội dung chương trình, phương thức đào tạo, bảo đảm "học đi đôi với hành", nâng cấp trang thiết bị và phương tiện đào tạo; Chú trọng đào tạo kỹ năng nghề gắn với giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức kỷ luật, kỹ năng mềm, nâng cao trình độ ngoại ngữ, kỹ năng số cho người học; Thường xuyên cập nhật, đào tạo lại cho lực lượng lao động nhằm nâng cao khả năng thích ứng với yêu cầu đổi mới công nghệ, phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn... Thứ hai là nâng cao hiệu quả liên kết, hợp tác về GDNN giữa nhà nước - nhà trường - doanh nghiệp; Khuyến khích doanh nghiệp tham gia GDNN từ khâu tuyển sinh, đào tạo đến sử dụng, thành lập các cơ sở thực hành tại các cơ sở GDNN; Hoàn thiện hệ thống thông tin thị trường lao động, gắn kết cung - cầu lao động với GDNN.

 Toạ đàm đối thoại về “kỹ năng hội nhập văn hoá quốc tế”. 

Chương trình được thực hiện nhằm thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa của các quốc gia và tôn trọng sự đa dạng văn hóa đối với học viên. Học viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để hòa nhập và thành công trong môi trường đa văn hóa, từ đó thúc đẩy sự hợp tác, hiểu biết lẫn nhau và thiết lập quan hệ hữu nghị, bền chặt giữa các nền văn hóa. 

Gerimmi là công ty hoạt động trong lĩnh vực du học, việc làm và định cư, với kinh nghiệm trong việc hướng dẫn văn hoá, kỹ năng hội nhập quốc tế, Gerimmi mong muốn được chia sẻ những kiến thức này để giúp lực lượng lao động Việt Nam trở nên chuyên nghiệp và dễ thích nghi với sự đa dạng văn hoá hiện nay. 

Ts Vũ Quảng và bà Phạm Thị Bích Trâm kí kết hợp tác. 

Trường cán bộ quản lý giáo dục TPHCM, một đối tác của Gerimmi, là trung tâm đào tạo cán bộ uy tín phía Nam, không chỉ đào tạo cán bộ quản lý giáo dục mầm non và phổ thông mà nay đã mở rộng thêm việc tư vấn và đào tạo kĩ năng hội nhập. Tiến sĩ Vũ Quảng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Việc quản lý giáo dục sẽ giúp thế hệ tương lai được cập nhật kiến thức và các nền văn hoá đa dạng trên thế giới, tiếp cận các phương thức giáo dục hiện đại”. 

Đối tác chuyên trách về đào tạo ngoại ngữ là Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Kiến thức Ngoại giao và Ngoại ngữ (CEFALT). Ông Mai Anh Thái - giám đốc CEFALT, chia sẻ thêm: “Trung tâm có 27 năm lịch sử, được thành lập bởi Bộ ngoại giao, trước đây chỉ chuyên đào tạo nghiệp vụ ngoại giao cho đối tượng cán bộ công chức. Tuy nhiên gần đây, trung tâm mở rộng đối tượng đào tạo để người dân có kiến thức cơ bản về giao tiếp đối ngoại. Trước đây trung tâm chỉ đào tạo tiếng Anh nhưng nay thế giới ngày càng rộng mở nên hầu hết tất cả ngoại ngữ đều được đào tạo, theo phương thức truyền thống hoặc trực tuyến”.  

Ông Mai Anh Thái và bà Phạm Thị Bích Trâm tại lễ kí kết. 

Việc kết hợp giữa các đơn vị trên là một cách làm mới, kết nối các đơn vị với nhau, tạo ra hệ sinh thái bền vững, giúp nâng cao năng lực, cùng nhau đi xa hơn và qua đó giúp các học viên có một cơ sở kiến thức vững chắc và bộ kỹ năng toàn diện, giúp họ không chỉ thành công trong môi trường đa văn hóa mà còn trở thành những công dân toàn cầu tích cực và có trách nhiệm.
 

 Bà Phạm Thị Bích Trâm và bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ - PGĐ Ngân hàng Vietinbank – CN Tân Bình 

 

Linh Nguyễn. Ảnh: Thái Khắc Dũng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực