Nâng cao kỹ năng số thực chiến

Thứ ba, 13/06/2023 22:18
(ĐCSVN) – Ngày 13/6, Viện Phát Triển Kinh Tế Số Việt Nam (VIDE) và Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt (VSI) đã hợp tác cùng công ty INVINCIX đến từ Ấn Độ tổ chức thành công Hội thảo "Nâng cao kỹ năng số thực chiến", nhằm đáp ứng nguồn nhân lực số chất lượng cao cho Doanh nghiệp.
Các diễn giả tại Hội thảo. 

Sự kiện diễn ra tại tòa nhà Bộ Khoa học Công nghệ, 1196 đường 3/2, Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh, thu hút sự quan tâm đông đảo các chuyên gia đến từ các các trường đại học, cao đẳng, chuyên gia, nhà đào tạo, doanh nhân và các tổ chức liên quan.
Dự Hội thảo có các đại biểu: TS. Trần Quý - Viện trưởng của Viện Phát Triển Kinh Tế Số Việt Nam(VIDE); bà Mary Bùi - Tổng Giám đốc của Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt (VSI); ông Abhijit Panigrahi - đại diện của công ty Invincix (Ấn Độ); Dr. Pavani Kadiyala - Chủ tịch Hội Blockchain Ấn Độ; ông Phan Quân - đại diện Hiệp Hội Blockchain Việt Nam (VBA); TS. Lê Văn Tấn - Viện truởng - Viện Phát triển Khoa học, Công nghệ & Giáo Dục; TS. Cao Văn Kiên - Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; Bà Phan Thái Hòa, Viện trưởng Viện khoa học phát triển tài sản trí tuệ; ông Lữ Vincent Thế Hùng - Giám đốc trung tâm chuyển đổi số & ứng dụng công nghệ Khánh Hòa; Ông Nguyễn Hữu Phát - Viện trưởng Viện Digital Platform; đại diện các trường Đại học Nguyễn Tất Thành; Đại học Công nghệ Miền Đông; Đại học Văn Lang; Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hồ Chí Minh cùng với hơn 100 doanh nhân và nhà đào tạo tham dự qua kênh trực tuyến.

1. TS. Trần Quý – Viện trưởng – Viện Phát Triển Kinh Tế Số Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thảo. 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Trần Quý - Viện trưởng của Viện Phát Triển Kinh Tế Số Việt Nam nhấn mạnh về chủ trương và chính sách phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực số chất lượng cao. Ông cũng đề cao ý nghĩa quan trọng và thiết thực của buổi hội thảo này, góp phần tạo cơ hội để các chuyên gia, nhà quản lý và doanh nghiệp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tìm ra các giải pháp hiệu quả để phát triển nguồn nhân lực số trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh.
Tiếp theo, bà Mary Bùi - Tổng Giám đốc Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt (VSI) đã trình bày tham luận "Vai trò của Nguồn nhân lực số trong nền Kinh tế số, Nhu cầu và Thực trạng hiện nay". Trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực số trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ. Bà cũng đã thảo luận về nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp trong việc tìm kiếm nhân lực có kỹ năng số, cùng với thực trạng hiện nay và những thách thức mà nguồn nhân lực số đang đối mặt.
Thảo luận tại Hội thảo, ông Abhijit Panigrahi - Tổng Giám đốc INVINCIX đã có bài tham luận "Kinh nghiệm phát triển nguồn nhân lực số, Kỹ năng số tại Ấn Độ” chia sẻ về những thành công và thách thức mà Ấn Độ đã trải qua trong việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực số. Ông cũng đề cập đến các biện pháp và chương trình đào tạo đã được triển khai tại Ấn Độ để nâng cao kỹ năng số cho các nhân viên và doanh nghiệp.
Phần tọa đàm và thảo luận "Giải pháp phát triển nguồn nhân lực số và nâng cao kỹ năng số thực chiến" đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời. Các diễn giả gồm TS. Trần Quý, ông Abhijit Panigrahi, ThS. Nguyễn Hữu Phát và ông Vincent Lữ Thế Hùng đã trình bày và thảo luận về những giải pháp cụ thể để phát triển nguồn nhân lực số, đồng thời nâng cao kỹ năng số thực chiến trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh.

Các Diễn giả chụp cảnh lưu niệm tại Hội thảo. 

Trong buổi Hội thảo, các diễn giả cũng đã chia sẻ về một số chương trình đào tạo kỹ năng số do INVINCIX - VIDE - VSI cùng phối hợp triển khai tại Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Phó Tổng Giám đốc VSI và ông Aman đại diện cho INVINCIX đã giới thiệu chi tiết về những chương trình này, nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực số chất lượng cao trong cộng đồng doanh nghiệp.
Buổi Hội thảo kết thúc với phần thảo luận tự do, tạo cơ hội cho mọi người đặt câu hỏi, trao đổi ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm của mình về việc phát triển nguồn nhân lực số và kỹ năng số thực chiến.
Hội thảo "Nâng cao kỹ năng số thực chiến" đã đạt được những thành công đáng kể, tạo ra một diễn đàn quan trọng để các chuyên gia, nhà quản lý và doanh nghiệp cùng nhau thảo luận và chia sẻ những góc nhìn, giải pháp tiên tiến nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của nguồn nhân lực số tại Việt Nam.

* Viện Phát Triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE) với chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm, chuyển giao công nghệ, thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ, tư vấn, đào tạo, liên kết, hợp tác trong lĩnh vực Kinh tế số, góp phần phát triển Kinh tế - Xã hội của đất nước trong kỷ nguyên CMCN 4.0.
VIDE đã tham gia tư vấn chiến lược kinh tế số và chuyển đổi số cũng như công tác đào tạo cho Khối Cơ quan nhà nước và Kinh tế tư nhân về Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số.
Ngoài công tác tư vấn và đào tạo, VIDE cũng đã phát triển và thử nghiệm thành công nền tảng quản lý tài sản số metaDAP phục vụ công tác số hóa tài sản trên nên tảng công nghệ chuỗi khối (blockchain), là nền tảng quản lý tài sản số đầu tiên ở thị trường Việt Nam
https://vide.vn/

* Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt - VSI – thành lập với mục tiêu là giúp các start up có định hướng rõ ràng, xây dựng mô hình – chiến lược kinh doanh, quản trị vận hành doanh nghiệp theo xu hướng mới của thời đại công nghệ số. Từ đó, giải quyết ngay các bài toán về khởi nghiệp tự phát, khởi nghiệp phong trào, thiếu kiến thức, thiếu người hướng dẫn, thiếu vốn đầu tư… 
Trên nền tảng số và bằng nhiều công cụ công nghệ số, VSI kết nối hệ sinh thái doanh nghiệp sáng tạo toàn cầu, tạo điều kiện để start up được trải nghiệm kinh nghiệm quốc tế cùng các mentor và start up nước ngoài. VSI liên tục tổ chức nhiều hoạt động như Hội thảo (Workshop), Tọa đàm (Talkshow), Đào tạo (Trainning), Huấn luyện (Coaching), Cố vấn (Mentoring), Tiếp cận nhà đầu tư (Pitching)… Các hoạt động được thiết kế theo các chuỗi một cách khoa học, đồng bộ, nhất quán, triển khai thường xuyên và liên tục nhằm đem lại hiệu quả thiết thực và hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng khởi nghiệp. Không chỉ thế, VSI còn phối hợp cùng nhiều đơn vị triển khai tổ chức các chương trình hỗ trợ đặc biệt như: Ươm tạo, Tăng tốc và các dịch vụ hỗ trợ, dịch vụ Gọi vốn đầu tư… Thông qua hoạt động liên tục tạo ra nhiều sân chơi khởi nghiệp thân thiện và chuyên nghiệp dành cho start up, VSI tìm kiếm và phát hiện những ý tưởng – dự án giàu tiềm năng, trực tiếp kêu gọi nhà đầu tư rót vốn và và hỗ trợ phát triển nhằm đạt mục tiêu kinh doanh theo lộ trình./.

Hà Thảo Vi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực