VNPT Bắc Giang: Từng bước chuyển đổi từ cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang cung cấp dịch vụ số

Thứ năm, 15/12/2022 09:33
(ĐCSVN) - Từ những đóng góp tích cực của VNPT Bắc Giang, những năm gần đây tỉnh Giang đã gặt hái nhiều kết quả tích cực trong cải cách hành chính (CCHC) và điều hành kinh tế; thứ hạng CCHC của tỉnh liên tục thăng hạng, tốc độ phát triển GRDP của tỉnh nằm ở nhóm dẫn đầu cả nước…
VNPT Bắc Giang đã và đang từng bước chuyển đổi từ cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang cung cấp dịch vụ số. 

Với chiến lược phát triển trong kỷ nguyên mới, phù hợp với xu thế toàn cầu hóa và sự phát triển không ngừng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, VNPT nói chung và VNPT Bắc Giang nói riêng đã và đang từng bước chuyển đổi từ cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang cung cấp dịch vụ số, trở thành một Tập đoàn kinh tế năng động, chú trọng phát triển những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp sáng tạo, đột phá để tiếp tục kiến tạo nên những giá trị đích thực cho cuộc sống, đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của nền kinh tế Việt Nam.

Với phương châm “lấy hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin (CNTT) là khâu then chốt trong đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử” theo định hướng của Chính phủ và tỉnh Bắc Giang, thời gian qua VNPT Bắc Giang đã tích cực phát triển mạng lưới cơ sở hạ tầng viễn thông, CNTT đồng bộ, rộng khắp và phát triển đô thị thông minh tại địa phương, triển khai hạ tầng mạng lưới đến 100% các xã phường trên toàn tỉnh, phủ sóng gần 500 trạm BTS 4G, đảm bảo nhu cầu sử dụng dịch vụ di động data tốc độ cao của khách hàng.

Không những vậy, VNPT Bắc Giang đã kết nối toàn bộ các đường truyền số liệu chuyên dùng 3 cấp tỉnh, huyện, xã để việc sử dụng các ứng dụng CNTT dùng chung của tỉnh hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn thông tin. Đơn vị cũng đã triển khai cung cấp cho trên 90% số khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ băng rộng tại tất cả các khu, cụm công nghiệp trên toàn tỉnh. Hạ tầng CNTT được đầu tư nâng cấp, đáp ứng xu hướng chuyển dịch thuê dịch vụ CNTT của khách hàng.

Lẽ ký thỏa thuận hợp tác với UBND huyện Yên Thế về Viễn thông và Công nghệ thông tin nhằm xây dựng đô thị thông minh và thực hiện công tác chuyển đổi số.

Hưởng ứng chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ, đặc biệt trong việc tham gia xây dựng chính quyền số và chuyển đổi số của địa phương, thời gian qua VNPT Bắc Giang đã chủ động xây dựng và đưa vào sử dụng các hệ thống CNTT như: Cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia trên địa bàn tỉnh, hệ thống cổng thông tin điện tử dùng chung toàn tỉnh; hệ thống thông tin báo cáo dùng chung, phần mềm đánh giá chỉ số cải cách hành chính (CCHC); Cơ sở dữ liệu an sinh xã hội, mô hình chuyển đổi số cấp xã phường; Thỏa thuận hợp tác với UBND huyện Yên Thế về Viễn thông và Công nghệ thông tin nhằm xây dựng đô thị thông minh và thực hiện công tác chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025; Ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Điện lực Bắc Giang trong việc số hóa công tác thanh toán tiền điện... Các ứng dụng số đã phát huy hiệu quả, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ việc xây dựng chính quyền số và đô thị thông minh.

Ngoài ra, việc triển khai nhiều giải pháp ứng dụng Công nghệ Thông tin trong các Tổ chức Doanh nghiệp nhằm góp phần xây dựng, phát triển nền kinh tế số và xã hội số cũng là mục tiêu mà VNPT Bắc Giang hướng tới bằng cách triển khai nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp giúp giảm chi phí, thời gian, góp phần tăng doanh thu, năng suất lao động. Điển hình là các giải pháp hóa đơn điện tử, chữ ký số, khai báo thuế, bảo hiểm qua mạng, hợp đồng điện tử, giải pháp quản lý bán hàng, quản trị nguồn nhân lực... hình thành nên hệ sinh thái chuyển đổi số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, VNPT Bắc Giang sẽ tập trung tổ chức triển khai chiến lược VNPT 4.0 đáp ứng các mục tiêu phát triển của Tập đoàn. 

Tự hào là một trong những nhà cung cấp dịch vụ VT-CNTT đi đầu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc với những đóng góp tích cực của VNPT Bắc Giang, những năm gần đây tỉnh Giang đã gặt hái nhiều kết quả tích cực trong CCHC và điều hành kinh tế; thứ hạng CCHC của tỉnh liên tục thăng hạng, tốc độ phát triển GRDP của tỉnh nằm ở nhóm dẫn đầu cả nước; đặc biệt trong Quý I/2022 tăng trưởng GRDP của tỉnh đạt 14,3% dẫn đầu cả nước.

Thời gian tới, để sát cánh, cùng cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh thực hiện thành công Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết số 111-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh “về chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”, VNPT Bắc Giang sẽ tập trung tổ chức triển khai chiến lược VNPT 4.0 đáp ứng các mục tiêu phát triển của Tập đoàn. Tập trung nâng cao chất lượng mạng lưới, chất lượng các dịch vụ, trong đó chú trọng các dịch vụ chủ lực di động, băng rộng. Bên cạnh đó, đẩy mạnh triển khai các dịch vụ sản phẩm CNTT; khối khách hàng doanh nghiệp tập trung các dịch vụ theo xu hướng IoT và hóa đơn điện tử, chính quyền điện tử và dịch vụ mới.

Để đạt được những mục tiêu đề ra, ngoài sự cố gắng nỗ lực của VNPT Bắc Giang trong việc đem đến chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ hàng đầu còn cần có sự đồng hành, tin tưởng và ủng hộ từ Quý Khách hàng thân thiết của VNPT Bắc Giang; luôn sát cánh cùng VNPT “chuyển mình để bứt phá” trong kỷ nguyên số./.

Nguyễn Văn Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc VNPT Bắc Giang 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực