VinBigData kí kết hợp tác với Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE)

Thứ ba, 25/04/2023 17:02
(ĐCSVN) - Với mục tiêu hiện thực hoá sứ mệnh chung là đưa Việt Nam trở thành một điểm sáng về công nghệ tại khu vực và trên thế giới thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt chuyển đổi số thành công, VinBigData và Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam cam kết đồng hành cùng nhau xây dựng hệ sinh thái chuyển đổi số tại Việt Nam.
Tiến sĩ  Đào Đức Minh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần VinBigData và Tiến sĩ Trần Quý, Viện trưởng, Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam tại lễ ký kết. 

Ngày 25/04 Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam (VIDE) chính thức kí kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần VinBigData nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái chuyển đổi số tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ kí kết có đại diện lãnh đạo cấp cao của cả hai bên bao gồm TS. Đào Đức Minh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần VinBigData, TS. Trần Quý - Viện trưởng, TS. Trần Đức Thanh - Phó Viện trưởng, Bà Bùi Thị Thuỷ Tiên - Phó Viện trưởng, Bà Trần Hữu Ái, Thành viên Hội đồng Viện và nhiều khách mời là lãnh đạo đến từ các đối tác

Lễ ký kết đặt nền móng cho hai tổ chức trong việc phối hợp cung cấp dịch vụ tư vấn, triển khai, đào tạo và vận hành các hệ thống công nghệ thông tin liên quan đến lĩnh vực chuyển đổi số (viễn thông, công nghệ thông tin, kỹ thuật số…).

Với mục tiêu hiện thực hoá sứ mệnh chung là đưa Việt Nam trở thành một điểm sáng về công nghệ tại khu vực và trên thế giới thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt chuyển đổi số thành công, VinBigData và Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam cam kết đồng hành cùng nhau xây dựng hệ sinh thái chuyển đổi số tại Việt Nam.

Theo đó, VIDE hỗ trợ trong việc tư vấn các chương trình Chuyển đổi số: tư vấn xây dựng lộ trình chuyển đỏi số, xây dựng mục tiêu chiến lược và, quy trình, mô hình kinh doanh, năng lực quảnn trị và thiết lập hệ thống… VinBigData sẽ hỗ trợ VIDE trong quá trình tư vấn  và triển khai các giải pháp công nghệ tới mạng lưới khách hàng và đối tác, đồng thời cung cấp các sản phẩm, giải pháp công nghệ cao với chi phí cạnh tranh và hợp lý, giúp các đối tác nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ CMCN 4.0.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ  Đào Đức Minh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần VinBigData, đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của Viện Phát triển kinh tế số trong việc thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam trong thời gian qua. Ông cũng cho biết VinBigData hiện nay cũng đang nỗ lực nghiên cứu và cho ra mắt các sản phẩm công nghệ đột phá để phục vụ cho cuộc sống người Việt, trong đó bao gồm các nhóm các giải pháp về Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói như callbot, chatbot, trợ lý ảo hay giải pháp ứng dụng camera AI trong kiểm soát ra vào, phân tích bán lẻ, giám sát an ninh - an toàn… Do đó, việc hợp tác chiến lược giữa VinBigData và Viện Phát triển Kinh tế số sẽ tạo ra những giá trị cộng hưởng từ kinh nghiệm tư vấn, triển khai chuyển đổi số cũng như thừa hưởng thành quả nghiên cứu các giải pháp công nghệ của cả hai bên.

Buổi lễ kí kết hợp tác chiến lược giữa VinBigData và Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam là dấu mốc quan trọng trong việc thiết lập sự tin tưởng giữa hai bên và cũng là bước khởi đầu vững chắc cho tiến trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam trong tương lai. 

Theo Tiến sĩ Trần Quý, Viện trưởng, Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam, việc ký kết hợp tác này mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng. Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Kinh tế số, đặc biệt là về Chuyển đổi số sẽ được phát huy thêm nhiều sức mạnh khi có thêm sự đồng hành của VinBigData.

Tiến sĩ Trần Quý đánh giá cao các sản phẩm và giải pháp của VinBigData, đáp ứng kỳ vọng về các chính sách phát triển Công nghệ cao của Việt Nam, góp phần vào chiến lược tạo ra các sản phẩm “Make in Vietnam” của chính phủ, tập trung vào sự chủ động sáng tạo, thiết kế các sản phẩm công nghệ cao của người Việt.

Buổi lễ kí kết hợp tác chiến lược giữa VinBigData và Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam là dấu mốc quan trọng trong việc thiết lập sự tin tưởng giữa hai bên và cũng là bước khởi đầu vững chắc cho tiến trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam trong tương lai; góp phần quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế số Việt Nam, cơ hội để doanh nghiệp Việt nâng tầm, hội nhập và sánh vai với quốc tế.

Viện Phát Triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE) được thành lập với chức năng, nhiệm vụ tập hợp các nhà khoa học trong các lĩnh vực liên quan, đặc biệt là Kinh tế số để nghiên cứu, sản xuất, thử nghiệm, chuyển giao công nghệ, thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ, tư vấn, đào tạo, liên kết, hợp tác trong lĩnh vực Kinh tế số, góp phần phát triển Kinh tế - Xã hội của đất nước trong kỷ nguyên CMCN 4.0.

VIDE đã tham gia tư vấn chiến lược kinh tế số và chuyển đổi số cũng như công tác đào tạo cho Khối Cơ quan nhà nước và Kinh tế tư nhân về  Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số.

Ngoài công tác tư vấn và đào tạo, VIDE cũng đã phát triển và thử nghiệm nền tảng quản lý tài sản số metaDAP phục vụ công tác số hóa tài sản trên nên tảng công nghệ chuỗi khối (blockchain), tham gia vào việc phát triển thị trường khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (TECHFEST Quốc gia)

Công ty Cổ phần VinBigData được thành lập vào tháng 9/2021 dựa trên nền tảng các thành quả nghiên cứu khoa học của Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (thuộc tập đoàn Vingroup) trong lĩnh vực Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo và Khoa học Dữ liệu (đặc biệt về xử lý hình ảnh và ngôn ngữ). 

 

Tin, ảnh: TQ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực