MetaDAP mở rộng mạng lưới hợp tác thông qua Asia s Flagship Tech Festival 2024 tại Singapore Expo

MetaDAP mở rộng mạng lưới hợp tác thông qua Asia's Flagship Tech Festival 2024 tại Singapore Expo

Asia Tech x Singapore (ATxSG) là sự kiện công nghệ hàng đầu châu Á do Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm (IMDA) và Informa Tech phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Tổng cục Du lịch Singapore. Sự kiện có hai phần chính: ATxSummit và ATxEnterprise.
EMS AI Nâng tầm quản lý năng lượng bền vững
EMS AI: Nâng tầm quản lý năng lượng bền vững
(ĐCSVN) - VIBT 2024 là triển lãm quốc tế hàng đầu về trưng bày công nghệ và giải pháp thông minh cho các tòa nhà, nhà ở và vật liệu xây dựng tại Việt...
Xu hướng đầu tư 2024 Hướng đến ESG
Xu hướng đầu tư 2024: Hướng đến ESG
(ĐCSVN) - ESG (Environmental, Social, Governance - Môi trường, Xã hội, Quản trị) đang là một xu thế toàn cầu, đặc biệt trong việc hỗ trợ các nhà đầu...
Khung pháp lý tài sản ảo Nhìn từ góc độ bảo vệ người dùng
Khung pháp lý tài sản ảo: Nhìn từ góc độ bảo vệ người dùng
(ĐCSVN) - Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) tổ chức hội thảo lần thứ 5 về Khung pháp lý quản lý Tài sản ảo (VA) và Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo...
Người đảng viên tiên phong ứng dụng chuyển đổi số
Người đảng viên tiên phong ứng dụng chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Dưới sự điều hành của Đội trưởng Nguyễn Thanh Bình, Đội Truyền tải điện Ba Đồn nhiều năm liền luôn hoàn thành tốt kế hoạch của cấp trên giao, đảm bảo vận hành an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị trong phạm vi quản lý, không để xảy ra sự cố chủ quan, sự cố khách quan giảm, không để xảy ra tai nạn lao động. Đơn vị xuất sắc tiêu biểu dẫn đầu phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”.

Xây dựng chính quyền số ở miền núi Bắc Trà My
Xây dựng chính quyền số ở miền núi Bắc Trà My

(ĐCSVN) – Trên cơ sở triển khai thực hiện các nhiệm vụ xây dựng chính quyền số, chuyển đổi số, đến nay huyện Bắc Trà My đã đạt được một số kết quả bước đầu; qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đồng thời tạo sự đổi mới căn bản, toàn điện trong hoạt động lãnh đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền...

Chuyển đổi số - cơ hội lớn cho hoạt động xuất bản
Chuyển đổi số - cơ hội lớn cho hoạt động xuất bản

(ĐCSVN) - Chuyển đổi số hiện là xu thế phát triển của mọi ngành nghề, trong đó có ngành xuất bản (bao gồm 3 lĩnh vực: xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm). Đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, xuất bản điện tử, phát triển công nghệ trong lĩnh vực sách là vấn đề mũi nhọn được quan tâm của các đơn vị xuất bản, phát hành.

Sôi nổi chuỗi hoạt động hướng tới Ngày Chuyển đổi số quốc gia
Sôi nổi chuỗi hoạt động hướng tới Ngày Chuyển đổi số quốc gia

(ĐCSVN) - Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, nhiều địa phương trong cả nước đã lên kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng theo chủ đề của năm 2022 “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”.

Chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn nhờ số hóa
Chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn nhờ số hóa

(ĐCSVN) - Cùng với chuyển đổi số trong công tác điều hành hệ thống điện tại khu vực miền Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các đơn vị thành viên còn nỗ lực chuyển đổi số trong lĩnh vực dịch vụ điện lực nhằm chăm sóc khách hàng tận tình và hiệu quả hơn.

Viettel Money nhận giải quốc tế về chuyển đổi số
Viettel Money nhận giải quốc tế về chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Viettel Money - sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), trở thành một trong hai đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại chung khảo Excellence Award - Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số trong kinh doanh và công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Agribank vinh dự nhận giải thưởng Chuyển đổi Số Việt Nam năm 2022
Agribank vinh dự nhận giải thưởng Chuyển đổi Số Việt Nam năm 2022

(ĐCSVN) - Ngày 9/10, tại Hà Nội, Hệ thống thanh toán giá trị thấp thời gian thực của Agribank được vinh danh tại hạng mục Sản phẩm công nghệ số tiêu biểu, đồng thời Hệ thống hạ tầng thanh toán tập trung của Agribank được vinh danh tại hạng mục Doanh chuyển đổi số xuất sắc của Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức.

Chuyển đổi số Tư duy và hành động
"Chuyển đổi số: Tư duy và hành động"

(ĐCSVN) - Tại Tọa đàm "Chuyển đổi số: Tư duy và hành động", Viện trưởng Viện Chiến lược chuyển đổi số Lê Nguyễn Trường Giang cho rằng, chuyển đổi số là một cuộc cách mạng về tư duy. Đây là "thời điểm vàng" để Đoàn Thanh niên phát huy vai trò tiên phong trong việc thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số.

Chuyển đổi số phục vụ phát triển du lịch ở Bắc Sơn
Chuyển đổi số phục vụ phát triển du lịch ở Bắc Sơn

(ĐCSVN) - Trong thời đại 4.0, nhiều người dân ở huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã nhanh chóng bắt kịp thời cuộc, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quảng bá, giới thiệu hoặc hỗ trợ du khách tìm kiếm các thông tin về dịch vụ du lịch một cách nhanh chóng, dễ dàng. Việc này vừa mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình vừa truyền cảm hứng cho cộng đồng về ứng dụng chuyển đổi số trong đời sống.

Dịch vụ thẻ của Vietcombank - tiên phong trong kỷ nguyên số
Dịch vụ thẻ của Vietcombank - tiên phong trong kỷ nguyên số

(ĐCSVN) - Công nghệ 4.0 đã trở thành cơ hội phát triển, giúp Vietcombank đến gần hơn với khách hàng và công chúng, không ngừng đem đến các sản phẩm dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đặc biệt trong bối cảnh số hóa ngày càng diễn ra phổ biến.

Hà Giang thúc đẩy chuyển đổi số, tạo cơ hội phát triển toàn diện
Hà Giang thúc đẩy chuyển đổi số, tạo cơ hội phát triển toàn diện

(ĐCSVN) - Để đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng, hiệu quả chuyển đổi số, theo chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hà Giang, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện chuyển đổi số đối với các ngành, lĩnh vực với quan điểm dễ làm trước, khó làm sau, kinh phí ít, hiệu quả cao, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua.

Thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số
Thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Chính phủ yêu cầu tăng cường thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cơ cấu lại nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh; thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ, tăng trưởng xanh, chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, thúc đẩy khởi nghiệp…

Khẳng định vai trò tiên phong của Đoàn Thanh niên trong phát triển kinh tế số
Khẳng định vai trò tiên phong của Đoàn Thanh niên trong phát triển kinh tế số

(ĐCSVN) - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, việc thành phố Hà Nội trao quyết định thực hiện 5 đề án trong Chương trình số 07-CTr/TU về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025” của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) thể hiện sự tin tưởng, kỳ vọng của thành phố giao cho tổ chức Đoàn Thanh niên.

Hà Giang phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số
Hà Giang phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Hà Giang khẳng định, Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về Chuyển đổi số không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, mà còn là một nội dung đổi mới, sáng tạo, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng về chuyển đổi số trong các tầng lớp nhân dân của tỉnh.

86 8 đảng viên ở Yên Bái sử dụng Sổ tay đảng viên điện tử
86.8% đảng viên ở Yên Bái sử dụng Sổ tay đảng viên điện tử

(ĐCSVN) - Đến nay, toàn tỉnh Yên Bái có 41 tổ chức đảng với 170 chi bộ và 4.002 đảng viên sử dụng Sổ tay đảng viên điện tử (vượt chỉ tiêu 372,7% số tổ chức cơ sở đảng; 278,7% chi bộ, đạt 200,2% đảng viên kế hoạch giao); 170/170 chi bộ tổ chức sinh hoạt trên nền tảng số “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái”.

Agribank khai trương dịch vụ Ngân hàng số Agribank Digital
Agribank khai trương dịch vụ Ngân hàng số Agribank Digital

(ĐCSVN) – Với mong muốn khách hàng được tiếp cận với các dịch vụ tài chính một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả, tăng tương tác với ngân hàng đồng thời giúp ngân hàng tiết giảm chi phí vận hành, từ ngày 06/9/2022, Agribank Digital - dịch vụ Ngân hàng số hoạt động 24/7 đầu tiên của Agribank đã chính thức khai trương tại Agribank Chi nhánh Hà Nội.

Nhiều tín hiệu tích cực trong sử dụng dịch vụ chuyển đổi số
Nhiều tín hiệu tích cực trong sử dụng dịch vụ chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Sau 6 tháng đầu năm, một số chỉ tiêu chuyển đổi số đạt và vượt mục tiêu đề ra. Đặc biệt, tỉ trọng giá trị tăng thêm của kinh tế số trong GDP đến hết 6 tháng đầu năm ước tính là 10,41%. Tỉ trọng này năm 2021 ước tính là 9,6%.

Thủ tướng Phạm Minh Chính Đẩy mạnh chuyển đổi số nhanh chóng, hiệu quả và thực chất
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đẩy mạnh chuyển đổi số nhanh chóng, hiệu quả và thực chất

(ĐCSVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, chuyển đổi số là chủ trương, định hướng lớn của Đảng và Nhà nước, là công việc phải thường xuyên, liên tục theo dõi, đánh giá, đôn đốc, chỉ đạo sát sao và quyết liệt triển khai. Vấn đề đặt ra cho chúng ta phải đẩy mạnh chuyển đổi số một cách nhanh chóng, hiệu quả và thực chất.