Xu hướng đầu tư 2024 Hướng đến ESG

Xu hướng đầu tư 2024: Hướng đến ESG

(ĐCSVN) - ESG (Environmental, Social, Governance - Môi trường, Xã hội, Quản trị) đang là một xu thế toàn cầu, đặc biệt trong việc hỗ trợ các nhà đầu tư ra quyết định đầu tư, ESG ngày càng được xem như là một phương tiện để doanh nghiệp tạo ra giá trị lâu dài. Bên cạnh nhà đầu tư, cổ đông, ESG còn tác động tới tất cả các bên liên quan khác của một doanh nghiệp, từ khách hàng, người lao động, cơ quan quản lý, các bên cung ứng đến cộng đồng mà doanh nghiệp hướng đến.
Khung pháp lý tài sản ảo Nhìn từ góc độ bảo vệ người dùng
Khung pháp lý tài sản ảo: Nhìn từ góc độ bảo vệ người dùng
(ĐCSVN) - Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) tổ chức hội thảo lần thứ 5 về Khung pháp lý quản lý Tài sản ảo (VA) và Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo...
Việt Nam đăng cai Miss Grand International 2027
Việt Nam đăng cai Miss Grand International 2027
(ĐCSVN) - Tổng Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chính thức công bố Việt Nam sẽ đăng cai Miss Grand International 2027. Với những thành công của năm 2023 trong...
Khai mạc Lễ hội Sông nước Tp Hồ Chí Minh lần 2 Mãn nhãn và kì diệu
Khai mạc Lễ hội Sông nước Tp Hồ Chí Minh lần 2: Mãn nhãn và kì diệu
(ĐCSVN) - Lễ hội Sông nước TPHCM lần 2 năm 2024 kéo dài 10 ngày (31/5 – 9/6) - tăng cả về thời gian lẫn số lượng hoạt động so với lễ hội lần 1, định...
Văn hóa đổi mới sáng tạo - kết nối quá khứ và tương lai
Văn hóa đổi mới sáng tạo - kết nối quá khứ và tương lai

(ĐCSVN) - Ngày 16/6/2023, tại Thành phố Huế, Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên - Huế phối hợp với Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn, Làng Công nghệ Du lịch - Ẩm thực, Làng Tư duy Thiết kế Đổi mới Sáng tạo và Viện Phát triển Kinh tế Số Việt Nam tổ chức Hội thảo "Văn hóa đổi mới sáng tạo - Kết nối Quá khứ và Tương lai".

Nâng cao kỹ năng số thực chiến
Nâng cao kỹ năng số thực chiến

(ĐCSVN) – Ngày 13/6, Viện Phát Triển Kinh Tế Số Việt Nam (VIDE) và Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt (VSI) đã hợp tác cùng công ty INVINCIX đến từ Ấn Độ tổ chức thành công Hội thảo "Nâng cao kỹ năng số thực chiến", nhằm đáp ứng nguồn nhân lực số chất lượng cao cho Doanh nghiệp.

Cuộc thi Design Thinking - Open Innovation 2023 - Khởi nghiệp bứt phá mọi giới hạn
Cuộc thi Design Thinking - Open Innovation 2023 - Khởi nghiệp bứt phá mọi giới hạn

(ĐCSVN) - Cuộc thi do Làng Tư duy Thiết kế Đổi mới Sáng tạo - Techfest VN (Innovative Design Thinking Village) tổ chức theo chủ trương của Bộ Khoa học và Công nghệ về Đổi mới sáng tạo (ĐMST); đồng thời là hoạt động thường niên và xuyên suốt của TECHFEST với sự tham gia của Ban Giám khảo/Huấn luyện/Mentor là các chuyên gia đến từ TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước.

Bình chọn và tôn vinh các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu “Thúc đẩy Tiến trình Chuyển đổi Số Quốc Gia”
Bình chọn và tôn vinh các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu “Thúc đẩy Tiến trình Chuyển đổi Số Quốc Gia”

(ĐCSVN) - Nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu, đào tạo, kết nối, phổ biến, ứng dụng và phát triển hoạt động truyền thông số phục vụ công cuộc chuyển đổi số của Đất nước, Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp với các đơn vị, cơ quan liên quan tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá, bình chọn và tôn vinh các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu “Thúc đẩy Tiến trình Chuyển đổi Số Quốc Gia”.

Thể hiện tính tiên phong trong chuyển đổi số của thanh niên
Thể hiện tính tiên phong trong chuyển đổi số của thanh niên

(ĐCSVN) - Dù là lần đầu tiên tổ chức nhưng các bài dự thi tham dự cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong thanh thiếu niên” đã đáp ứng được yêu cầu đề ra. Một số bài thi có thể sớm áp dụng vào thực tế, thể hiện được tính tiên phong trong chuyển đổi số của thanh niên.

Tháng Thanh niên năm 2023 Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số
Tháng Thanh niên năm 2023: Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, Tháng Thanh niên năm 2023 là dịp để tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; phát huy vai trò của thanh niên tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số.

Bộ Thông tin và Truyền thông xác định năm 2023 là năm dữ liệu số
Bộ Thông tin và Truyền thông xác định năm 2023 là năm dữ liệu số

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) xác định năm 2023 là năm về dữ liệu số. Đó là bảo vệ dữ liệu cá nhân, công bố và xây dựng cơ sở dữ liệu cấp bộ, ngành và địa phương, mở dữ liệu để kết nối, chia sẻ, an toàn dữ liệu, xây dựng các trung tâm dữ liệu quốc gia.

Chuyển đổi số cần bắt đầu từ tư duy và nhận thức
Chuyển đổi số cần bắt đầu từ tư duy và nhận thức

(ĐCSVN) - Sau đại dịch, đáp ứng yêu cầu cấp bách cho việc phục hồi và tăng tốc phát triển, cộng đồng doanh nghiệp đã và đang có bước chuyển mình mạnh mẽ, chủ động, tích cực tìm những hướng đi mới, tận dụng những ưu thế về công nghệ trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Chuyển đổi số được xem là giải pháp quan trọng và là xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, bên cạnh đó những mặt làm được, hiện chuyển đổi số trong doanh nghiệp hiện nay vẫn tồn tại một số vấn đề.

Thanh niên tiên phong trong chuyển đổi số
"Thanh niên tiên phong trong chuyển đổi số"

(ĐCSVN) - Chủ đề công tác năm 2023 của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam được xác định là "Thanh niên tiên phong trong chuyển đổi số" với 11 chỉ tiêu cụ thể, trong đó có việc tổ chức 1 hoạt động nâng cao năng lực số cho cán bộ, hội viên và thanh niên.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong kinh tế tập thể
Đẩy mạnh chuyển đổi số trong kinh tế tập thể

(ĐCSVN) - Là hợp tác xã đầu tiên trên toàn quốc tiên phong về lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số, sau 12 năm hoạt động, Hợp tác xã CNTT Huế đã có trên 100 sản phẩm và giải pháp về công nghệ, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực hoạt động của kinh tế tập thể.

VNPT Bắc Giang Từng bước chuyển đổi từ cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang cung cấp dịch vụ số
VNPT Bắc Giang: Từng bước chuyển đổi từ cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang cung cấp dịch vụ số

(ĐCSVN) - Từ những đóng góp tích cực của VNPT Bắc Giang, những năm gần đây tỉnh Giang đã gặt hái nhiều kết quả tích cực trong cải cách hành chính (CCHC) và điều hành kinh tế; thứ hạng CCHC của tỉnh liên tục thăng hạng, tốc độ phát triển GRDP của tỉnh nằm ở nhóm dẫn đầu cả nước…

Ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị, khai thác cơ sở dữ liệu về KHCN trực tuyến
Ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị, khai thác cơ sở dữ liệu về KHCN trực tuyến

(ĐCSVN) - Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang đưa thế giới từ kỷ nguyên công nghiệp sang kỷ nguyên thông tin và phát triển kinh tế tri thức. Trong xu thế đó, hệ thống thông tin khoa học và công nghệ, các cơ sở dữ liệu về khoa học và công nghệ được quan tâm xây dựng, vận hành trên toàn cầu và tại mỗi quốc gia, mỗi địa phương.

Thúc đẩy bình đẳng với người khuyết tật thông qua chuyển đổi số
Thúc đẩy bình đẳng với người khuyết tật thông qua chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Ngày 30/11, Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt nhân Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12) với nội dung“Các giải pháp chuyển đổi để phát triển toàn diện: Vai trò của đổi mới trong việc thúc đẩy một thế giới tiếp cận và bình đẳng”.

TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh chuyển đổi số trong phát triển giáo dục và đào tạo
TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh chuyển đổi số trong phát triển giáo dục và đào tạo

(ĐCSVN) - Những năm qua, quy mô ngành giáo dục và đào tạo của TP Hồ Chí Minh phát triển không ngừng cả về số lượng lẫn chất lượng. Thành phố cũng luôn là địa phương có nhiều thành tích nổi bật trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, là xuất phát điểm của nhiều mô hình mới, hiệu quả với những biện pháp tích cực, sáng tạo, mang tính đột phá.

Trên 500 nhà báo đến từ 182 cơ quan báo chí tham gia khóa đào tạo chuyển đổi số
Trên 500 nhà báo đến từ 182 cơ quan báo chí tham gia khóa đào tạo chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Trên 500 nhà báo thuộc 182 cơ quan báo chí trong cả nước đã tham gia Chương trình đào tạo Chuyển đổi số báo chí Việt Nam năm 2022. Chương trình do Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Google Châu Á - Thái Bình Dương đồng tổ chức, Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông (IPS) là đơn vị điều phối chương trình.

Bài 3 Bồi dưỡng nguồn nhân lực Chìa khóa để chuyển đổi số thành công
Bài 3: Bồi dưỡng nguồn nhân lực: Chìa khóa để chuyển đổi số thành công

(ĐCSVN) - Trong quá trình chuyển đổi số, công nghệ được cho là phương tiện còn con người là yếu tố quyết định sự thành công. Nhận thức rõ điều đó, ngoài hoàn thiện hạ tầng, công nghệ, tỉnh Quảng Ninh đặc biệt quan tâm đến nguồn “nhân lực số”, cùng với việc hình thành nên thói quen, thay đổi nhận thức của người dân để bắt nhịp với xu thế chuyển đổi số.

Bài 2 Thúc đẩy kinh tế số tạo bứt phá vươn lên
Bài 2: Thúc đẩy kinh tế số tạo bứt phá vươn lên

(ĐCSVN) - Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong việc sử dụng dữ liệu vào các hoạt động của đời sống xã hội, nhất là trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Bắt nhịp xu thế đó, Quảng Ninh đang đẩy mạnh phát triển kinh tế số để gia tăng giá trị sản xuất, nâng cao chất lượng tăng trưởng, chất lượng cuộc sống cũng như năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Sự rắc rối đến từ các tiện ích
Sự rắc rối đến từ các tiện ích

(ĐCSVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, khách hàng được thuận tiện trải nghiệm những tiện ích khi nhiều ngân hàng cung cấp một số nghiệp vụ có thể thực hiện song song cả trực tiếp và trực tuyến. Thế nhưng, những tiện ích này đôi khi lại mang đến rắc rối. Đó là những thủ đoạn lừa đảo tinh vi trên không gian mạng nhằm chiếm quyền quản lý, chiếm đọat tài sản của khách hàng. Và đương nhiên người chịu mọi thiệt thòi chính là khách hàng – đối tượng đã thụ hưởng các tiện ích, thuận lợi kia.

Bài 1 Quảng Ninh phấn đấu thuộc nhóm dẫn đầu về chuyển đổi số toàn diện
Bài 1: Quảng Ninh phấn đấu thuộc nhóm dẫn đầu về chuyển đổi số toàn diện

(ĐCSVN) - Xác định chuyển đối số là xu thế tất yếu, động lực tạo đột phá của sự phát triển, tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế, tỉnh Quảng Ninh đang tích cực chuyển đổi số nhằm trở thành mô hình mẫu về chuyển đổi số toàn diện; từng bước thúc đẩy tăng trưởng và cơ cấu kinh tế gắn với thực hiện các đột phá chiến lược, góp phần đưa tỉnh trở thành một trong những địa phương trong cả nước đi đầu về chuyển đổi số ở cả ba lĩnh vực: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Nâng cao năng lực chuyển đổi số trong ngành Giáo dục
Nâng cao năng lực chuyển đổi số trong ngành Giáo dục

(ĐCSVN) - Hệ thống phần mềm cơ sở dữ liệu ngành giáo dục tại địa chỉ https://csdl.moet.gov.vn là một công cụ sử dụng thống nhất trong toàn ngành giáo dục (dành cho bậc học mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên) nhằm cung cấp hệ thống cơ sở dữ liệu và thông tin phục vụ quản lý trong ngành giáo dục.

Hơn 200 hồ sơ tham dự giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022
Hơn 200 hồ sơ tham dự giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022

(ĐCSVN) - Vừa qua, tại Hà Nội, Ban Tổ chức giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 đã tổ chức phiên họp lần 1 Hội đồng giám khảo và các tiểu ban giải thưởng. Tham dự phiên họp có ông Nguyễn Thành Hưng, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo giải thưởng cùng các thành viên Hội đồng giám khảo và các tiểu ban giải thưởng.