MetaDAP mở rộng mạng lưới hợp tác thông qua Asia s Flagship Tech Festival 2024 tại Singapore Expo

MetaDAP mở rộng mạng lưới hợp tác thông qua Asia's Flagship Tech Festival 2024 tại Singapore Expo

Asia Tech x Singapore (ATxSG) là sự kiện công nghệ hàng đầu châu Á do Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm (IMDA) và Informa Tech phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Tổng cục Du lịch Singapore. Sự kiện có hai phần chính: ATxSummit và ATxEnterprise.
EMS AI Nâng tầm quản lý năng lượng bền vững
EMS AI: Nâng tầm quản lý năng lượng bền vững
(ĐCSVN) - VIBT 2024 là triển lãm quốc tế hàng đầu về trưng bày công nghệ và giải pháp thông minh cho các tòa nhà, nhà ở và vật liệu xây dựng tại Việt...
Xu hướng đầu tư 2024 Hướng đến ESG
Xu hướng đầu tư 2024: Hướng đến ESG
(ĐCSVN) - ESG (Environmental, Social, Governance - Môi trường, Xã hội, Quản trị) đang là một xu thế toàn cầu, đặc biệt trong việc hỗ trợ các nhà đầu...
Khung pháp lý tài sản ảo Nhìn từ góc độ bảo vệ người dùng
Khung pháp lý tài sản ảo: Nhìn từ góc độ bảo vệ người dùng
(ĐCSVN) - Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) tổ chức hội thảo lần thứ 5 về Khung pháp lý quản lý Tài sản ảo (VA) và Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo...
Khai mạc Lễ hội Sông nước Tp Hồ Chí Minh lần 2 Mãn nhãn và kì diệu
Khai mạc Lễ hội Sông nước Tp Hồ Chí Minh lần 2: Mãn nhãn và kì diệu

(ĐCSVN) - Lễ hội Sông nước TPHCM lần 2 năm 2024 kéo dài 10 ngày (31/5 – 9/6) - tăng cả về thời gian lẫn số lượng hoạt động so với lễ hội lần 1, định hướng trở thành một sự kiện thương hiệu, góp phần định vị TPHCM là một đô thị sông nước giàu bản sắc văn hóa.

Lễ ra mắt Học viện đào tạo Trà sư quốc tế đầu tiên ở Việt Nam
Lễ ra mắt Học viện đào tạo Trà sư quốc tế đầu tiên ở Việt Nam

(ĐCSVN) - Ngày 22/4, Học viện đạo tạo Trà sư quốc tế đầu tiên ở Việt Nam đã chính thức được ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là học viện do Trà sư Ngô Thị Thanh Tâm sáng lập cùng với sự đồng hành của Trà sư người Đài Loan Triệu Vĩnh Hinh – cũng là người thầy tinh thần dẫn dắt của bà khi bước đi trên con đường trở thành một Trà sư.

Sắp diễn ra triển lãm Quốc tế Điện tử  Thiết bị Thông minh lớn nhất Việt Nam
Sắp diễn ra triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh lớn nhất Việt Nam

(ĐCSVN) - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE Việt Nam) là thương hiệu triển lãm duy nhất trong lĩnh vực Điện tử & Thiết bị thông minh được đồng tổ chức bởi Công ty VINEXAD và CHAOYU EXPO, diễn ra từ ngày 23 -25/05/2024 tại Tp. Hồ Chí Minh và từ ngày 30/10 - 01/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Quận 1 ứng dụng chuyển đổi số để đánh giá hiệu quả việc thu phí vỉa hè
Quận 1 ứng dụng chuyển đổi số để đánh giá hiệu quả việc thu phí vỉa hè

(ĐCSVN) – Theo số liệu thống kê, việc ứng dụng phần mềm số trong đăng ký sử dụng tạm thời một phần hè phố giúp giảm tải công việc cho Ủy ban nhân dân 10 phường có quy hoạch, đồng thời tăng sự tiện dụng và mở rộng khoảng thời gian tiếp cận các dịch vụ hành chính của người dân vào thời gian ngoài giờ hành chính, giảm việc di chuyển mất thời gian trong giờ hành chính.

Giảm phát thải carbon trong ngành thép Thách thức và cơ hội cho Việt Nam
Giảm phát thải carbon trong ngành thép: Thách thức và cơ hội cho Việt Nam

(ĐCSVN) - Đại sứ quán Đức tại Hà Nội vừa tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Giảm phát thải carbon trong ngành thép: Thách thức và cơ hội cho Việt Nam”. Buổi thảo luận này đánh dấu sự ra mắt của chuỗi “Tọa đàm Khí hậu Hà Nội”, một chuỗi sự kiện mới nhằm trao đổi về các chủ đề khác nhau liên quan đến biến đổi khí hậu.

Phát động cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 5
Phát động cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 5

(ĐCSVN) - Ngày 07/5/20224, hòa vào không khí kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, tại Trường ĐH Công Thương TP.HCM đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi “Sinh viên Công Thương với Ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 05 năm 2024 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo hướng tới một tương lai xanh – Innovation towards a green future”.

Sở Du lịch Tp Hồ Chí Minh triển khai mùa Lễ hội sông nước
Sở Du lịch Tp Hồ Chí Minh triển khai mùa Lễ hội sông nước

(ĐCSVN) - Trong Hội nghị giao ban công tác phát triển du lịch Quý 1 của Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Sở đã công bố triển khai Lễ hội Sông Nước mùa 2 từ 31/5 tới 9/6/2024, với mục tiêu đẩy mạnh phát triển du lịch bền vững, kết nối du lịch Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Nam Bộ.

Nông nghiệp hữu cơ liệu có làm nên xu hướng tiêu dùng mới
Nông nghiệp hữu cơ liệu có làm nên xu hướng tiêu dùng mới?

(ĐCVN) - Thời gian vừa qua, toạ đàm “Từ Nông Trại tới Bàn Ăn: Tương lai bền vững với Nông nghiệp Hữu cơ theo tiêu chuẩn của Châu Âu” đã giúp mọi người tìm hiểu thêm về các sản phẩm hữu cơ của Liên minh châu Âu và vai trò quan trọng của nông nghiệp hữu cơ trong cuộc sống. Tuy nhiên, về thực tế, liệu nông nghiệp hữu cơ có thể thực sự trở nên là xu hướng tiêu dùng chính trong tương lai?

Ký kết thỏa thuận giữa Công ty GERIMMI và các đối tác
Ký kết thỏa thuận giữa Công ty GERIMMI và các đối tác

(ĐCSVN) - Ngày 9/4, tại TPHCM, lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa công ty Gerimmi và các đối tác đã góp phần hình thành một chuỗi liên kết bao gồm tư vấn du học, đào tạo kĩ năng hội nhập, hỗ trợ tín dụng cho các em học sinh, sinh viên và người lao động có nhu cầu du học.

Lâm Đồng 2 Huyện Đạ Tẻh, Đạ Huoai quyết tâm về đích trong công cuộc chuyển đổi số
Lâm Đồng: 2 Huyện Đạ Tẻh, Đạ Huoai quyết tâm về đích trong công cuộc chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Chuyển đổi số là phương thức mới có tính đột phá để rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Xác định rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với sự phát triển của địa phương nên thời gian qua, 2 huyện Đạ Tẻh, Đạ Huoai thuộc tỉnh Lâm đã cósự chuẩn bị, đầu tư bài bản cho lĩnh vực này. Với mục tiêu, xây dựng và hoàn thiện 3 nền tảng cốt lõi đó là: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

CLB Tâm Trí Việt  Chuyển đổi số để đẩy mạnh giao thương
CLB Tâm Trí Việt: Chuyển đổi số để đẩy mạnh giao thương

(ĐCSVN) – Tại Chương trình, ý kiến thảo luận đã khẳng định việc xây dựng ứng dụng hỗ trợ kết nối giao thương cho CLB là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và hợp tác trong cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh CLB hiện đã có 1300 doanh nghiệp hội viên và 170 cơ quan đối tác …

Nâng cao kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số trong CAND
Nâng cao kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số trong CAND

(ĐCSVN) - Ngày 6/9, Bộ Công an tổ chức Lễ khai giảng lớp tập huấn về chuyển đổi số trong Công an nhân dân (CAND) năm 2023 cho các học viên là lãnh đạo, cán bộ trực tiếp tham mưu xây dựng chuyển đổi số, số hóa hồ sơ của Công an các đơn vị, địa phương theo hình thức trực tuyến.

Cục thuế tỉnh Đăk Nông phát động lớp bồi dưỡng chuyển đổi số
Cục thuế tỉnh Đăk Nông phát động lớp bồi dưỡng chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Trong bước tiến quan trọng hướng tới sự phát triển hiện đại và thông suốt của ngành thuế, Cục Thuế tỉnh Đắk Nông đã tổ chức thành công lớp học bồi dưỡng kiến thức về chuyển đổi số cho hơn 90 cán bộ, công chức của cơ quan này vào ngày 25-26/8/2023.

6 đội thi tranh tài vòng Chung kết cuộc thi “DHV – Khởi nghiệp 2023”
6 đội thi tranh tài vòng Chung kết cuộc thi “DHV – Khởi nghiệp 2023”

(ĐCSVN) - Sau hai vòng thi, cuộc thi DHV – Khởi nghiệp 2023 đã chọn ra 6 đội thi xuất sắc nhất để tiến vào vòng chung kết, diễn ra vào ngày 19/08/2023 tại Trung tâm Hội nghị 272. Các dự án trong vòng chung kết thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như "Giải pháp hỗ trợ tác giả viết và xuất bản sách", "Tái chế chai nhựa", "May Together", "Nutritious Meal" và "Phần mềm dịch vụ pháp lý"...

Chuyển đổi số mang lại những giá trị lớn cho doanh nghiệp
Chuyển đổi số mang lại những giá trị lớn cho doanh nghiệp

(ĐCSVN) - Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp CNTT-TT, Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Tuyên nhận định, chuyển đổi số mang lại những giá trị lớn cho doanh nghiệp. Trong đó các doanh nghiệp công nghệ số thường có tiềm năng tăng trưởng vượt trội do tính chất đột phá và sự đổi mới liên tục trong lĩnh vực công nghệ. Khả năng mở rộng và sức mạnh của công nghệ số làm cho các doanh nghiệp này trở thành những tác nhân chính thúc đẩy sự thay đổi và phát triển trong nền kinh tế.

Hội thảo “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhà nước Cơ hội và thách thức”
Hội thảo “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhà nước: Cơ hội và thách thức”

(ĐCSVN) - Hội thảo bàn về những vướng mắc, khó khăn trong việc triển khai chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhà nước; đồng thời trao đổi kinh nghiệm trong việc áp dụng, những công nghệ mới của các doanh nghiệp nhà nước, hướng dẫn, thực hiện chuyển đổi số từ những chính sách, chủ trương mới.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các hoạt động báo chí
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các hoạt động báo chí

(ĐCSVN) - Cán bộ, biên tập viên, phóng viên và nhân viên Báo - Truyền hình Quân khu 7 đã được trang bị kiến thức và kỹ năng về việc áp dụng kinh tế số vào hoạt động báo chí. Điều này đồng nghĩa với việc phát triển cơ quan báo chí thành một đơn vị đa phương tiện chủ lực, tuân thủ nguyên tắc chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển chung của tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội trong thời đại mới.

Đồng Tháp Tập huấn chuyển đổi số tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ
Đồng Tháp: Tập huấn chuyển đổi số tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ

(ĐCSVN) - Chương trình tập huấn hướng đến đối tượng DNNVV trong các lĩnh vực là thế mạnh của địa phương, qua đó góp phần rút ngắn khoảng cách việc thực hiện chuyển đổi số giữa các tỉnh thành để tạo cơ hội, bình đẳng theo phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong tiến trình chuyển đổi số.

Cuộc thi Design Thinking Open Innovation 2023” và “Ngân hàng Đổi mới Sáng tạo Mở - Open Innovation Bank
Cuộc thi Design Thinking Open Innovation 2023” và “Ngân hàng Đổi mới Sáng tạo Mở - Open Innovation Bank

(ĐCSVN) - Sáng 30/6/2023, tại Tp. Hồ Chí Minh, Làng Tư duy Thiết kế Đổi mới Sáng tạo - TECHFEST VIỆT NAM (Innovative Design Thinking Vilage - IDTV) đã tổ chức thành công sự kiện giới thiệu "Cuộc thi Design Thinking Open Innovation 2023” và giới thiệu dự án “Ngân hàng Đổi mới Sáng tạo Mở - Open Innovation Bank.

Tài sản số - Chìa khóa mở cửa nền kinh tế số”
"Tài sản số - Chìa khóa mở cửa nền kinh tế số”

(ĐCSVN) - Ngày 28/6, tại TPHCM, đã diễn ra Hội thảo "Tài Sản Số - Chìa Khóa Mở Cửa Nền Kinh Tế Số". Hội thảo đã tạo ra một sân chơi quan trọng để chia sẻ kiến thức, kết nối và thúc đẩy sự phát triển của tài sản số tại Việt Nam. Nhiều kiến nghị để phát triển ứng dụng hiệu quả tài sản số vào nền kinh tế số đã được làm rõ và đề xuất qua hội thảo này…

Kiến tạo doanh nghiệp phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số
Kiến tạo doanh nghiệp phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số

(ĐCSVN) – CLB "Tâm Trí Việt" đã tập hợp hơn 1.000 doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau, tạo nên một sức mạnh trong hệ sinh thái doanh nghiệp. Việc CLB đã định hướng triển khai chuyển đổi số cho nhiều doanh nghiệp thành Doanh nghiệp số là một chiến lược đúng đắn, đóng góp vào việc xây dựng những doanh nghiệp bền vững và cạnh tranh.