Mở ra nhiều cơ hội mới về phát triển Du lịch y tế Việt Nam - Hàn Quốc

Mở ra nhiều cơ hội mới về phát triển Du lịch y tế Việt Nam - Hàn Quốc

(ĐCSVN) - "Diễn đàn Hợp tác Phát triển Du lịch Y tế Việt Nam - Hàn Quốc 2023" được tổ chức sáng ngày 16/9, tại TP.HCM nhằm khám phá những cơ hội hợp tác phát triển du lịch y tế giữa 2 nước.
Phát huy vai trò của giới trẻ trong thúc đẩy chuyển đổi số
Phát huy vai trò của giới trẻ trong thúc đẩy chuyển đổi số
(ĐCSVN) – ​Với chủ đề “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng...
Chuyển đổi số trong y tế sẽ thay đổi chất lượng chăm sóc y tế cho người dân
Chuyển đổi số trong y tế sẽ thay đổi chất lượng chăm sóc y tế cho người dân
(ĐCSVN) – Theo Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Doãn Bách (Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai), việc số hoá dữ liệu hồ sơ y tế sẽ thay đổi chất lượng chăm sóc y tế...
Công nghệ số ngành hoa tươi đầu tiên tại Việt Nam
Công nghệ số ngành hoa tươi đầu tiên tại Việt Nam
(ĐCSVN) - Trong thời kỳ phát triển mạnh của nền kinh tế số, FMP ra đời với vai trò như một doanh nghiệp xã hội tiên phong, nhằm thúc đẩy cuộc cách...
1 4 tổ chức, doanh nghiệp từng bị tấn công mạng
1/4 tổ chức, doanh nghiệp từng bị tấn công mạng

(ĐCSVN) - Ngày 24/11, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức Hội thảo - Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022 đã diễn ra với chủ đề "Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn".

TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh chuyển đổi số trong phát triển giáo dục và đào tạo
TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh chuyển đổi số trong phát triển giáo dục và đào tạo

(ĐCSVN) - Những năm qua, quy mô ngành giáo dục và đào tạo của TP Hồ Chí Minh phát triển không ngừng cả về số lượng lẫn chất lượng. Thành phố cũng luôn là địa phương có nhiều thành tích nổi bật trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, là xuất phát điểm của nhiều mô hình mới, hiệu quả với những biện pháp tích cực, sáng tạo, mang tính đột phá.

Hậu Giang Nông dân bắt nhịp chuyển đổi số
Hậu Giang: Nông dân bắt nhịp chuyển đổi số

Hiện nay, ứng dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp không chỉ tạo sự đột phá về năng suất, chất lượng mà còn làm tăng khả năng cạnh tranh cho nông sản trên thị trường. ​

Chế tài nào bảo vệ dữ liệu cá nhân trên không gian mạng
Chế tài nào bảo vệ dữ liệu cá nhân trên không gian mạng?

(ĐCSVN) - Cho dù không muốn nhưng dữ liệu cá nhân trên môi trường Internet luôn có nguy cơ bị biến thành món hàng mua bán khi rơi vào tay một số đối tượng. Chính vì thế, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân trong thời đại bùng nổ của Internet, đang trở nên cấp bách.

Bài 3 Bồi dưỡng nguồn nhân lực Chìa khóa để chuyển đổi số thành công
Bài 3: Bồi dưỡng nguồn nhân lực: Chìa khóa để chuyển đổi số thành công

(ĐCSVN) - Trong quá trình chuyển đổi số, công nghệ được cho là phương tiện còn con người là yếu tố quyết định sự thành công. Nhận thức rõ điều đó, ngoài hoàn thiện hạ tầng, công nghệ, tỉnh Quảng Ninh đặc biệt quan tâm đến nguồn “nhân lực số”, cùng với việc hình thành nên thói quen, thay đổi nhận thức của người dân để bắt nhịp với xu thế chuyển đổi số.

Bài 2 Thúc đẩy kinh tế số tạo bứt phá vươn lên
Bài 2: Thúc đẩy kinh tế số tạo bứt phá vươn lên

(ĐCSVN) - Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong việc sử dụng dữ liệu vào các hoạt động của đời sống xã hội, nhất là trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Bắt nhịp xu thế đó, Quảng Ninh đang đẩy mạnh phát triển kinh tế số để gia tăng giá trị sản xuất, nâng cao chất lượng tăng trưởng, chất lượng cuộc sống cũng như năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Bài 1 Quảng Ninh phấn đấu thuộc nhóm dẫn đầu về chuyển đổi số toàn diện
Bài 1: Quảng Ninh phấn đấu thuộc nhóm dẫn đầu về chuyển đổi số toàn diện

(ĐCSVN) - Xác định chuyển đối số là xu thế tất yếu, động lực tạo đột phá của sự phát triển, tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế, tỉnh Quảng Ninh đang tích cực chuyển đổi số nhằm trở thành mô hình mẫu về chuyển đổi số toàn diện; từng bước thúc đẩy tăng trưởng và cơ cấu kinh tế gắn với thực hiện các đột phá chiến lược, góp phần đưa tỉnh trở thành một trong những địa phương trong cả nước đi đầu về chuyển đổi số ở cả ba lĩnh vực: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Nâng cao năng lực chuyển đổi số trong ngành Giáo dục
Nâng cao năng lực chuyển đổi số trong ngành Giáo dục

(ĐCSVN) - Hệ thống phần mềm cơ sở dữ liệu ngành giáo dục tại địa chỉ https://csdl.moet.gov.vn là một công cụ sử dụng thống nhất trong toàn ngành giáo dục (dành cho bậc học mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên) nhằm cung cấp hệ thống cơ sở dữ liệu và thông tin phục vụ quản lý trong ngành giáo dục.

“Doanh nhân trẻ Việt Nam - Chuyển mình đổi số”
“Doanh nhân trẻ Việt Nam - Chuyển mình đổi số”

(ĐCSVN) - Với hơn 300 doanh nhân trẻ đến từ Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố, Hội thảo nhằm trao đổi, chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm thực tiễn về quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp, nền kinh tế số trong thời đại 4.0, giúp doanh nghiệp có thể nắm bắt các cơ hội và hiểu rõ những thách thức trong quá trình chuyển đổi số để quản lý, vận hành tốt doanh nghiệp.

Bí thư chi đoàn giành giải Nhất cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số”
Bí thư chi đoàn giành giải Nhất cuộc thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số”

(ĐCSVN) - Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” tạo sân chơi để thế hệ trẻ sáng tạo, qua đó góp phần tạo ra một hệ sinh thái mới để thanh niên thỏa sức bắt kịp xu hướng công nghệ, nơi các bạn thấy được mình chính là tương lai của công nghệ và quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Chuyển đổi số tại các xã cần phù hợp với đời sống văn hóa cộng đồng tại nông thôn
Chuyển đổi số tại các xã cần phù hợp với đời sống văn hóa cộng đồng tại nông thôn

​(ĐCSVN) - Triển khai chuyển đổi số cho khu vực nông thôn, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thí điểm mô hình xây dựng xã thông minh tại Quảng Thọ, huyện Quảng Điền. Mặc dù đạt được một số kết quả bước đầu, tuy nhiên, thực tế cũng giúp địa phương rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu.

Bảo vệ người tiêu dùng trong nền kinh tế số
Bảo vệ người tiêu dùng trong nền kinh tế số

(ĐCSVN) - Thảo luận tại tổ về Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi), đa số đại biểu Quốc hội tán thành với sự cần thiết sửa đổi toàn diện luật, trong đó nhấn mạnh việc bảo vệ đối tượng yếu thế, bảo vệ người tiêu dùng trong các giao dịch điện tử. Bên cạnh bảo vệ quyền lợi thì cần có những quy định ràng buộc trách nhiệm của người tiêu dùng khi xảy ra việc lạm dụng quyền trong quan hệ tiêu dùng.

Truyền thông chính sách trong bối cảnh chuyển đổi số
Truyền thông chính sách trong bối cảnh chuyển đổi số

(ĐCSVN) – Tại Hội thảo “Truyền thông chính sách trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế”, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời trao đổi, chia sẻ các sáng kiến và giải pháp để thúc đẩy truyền thông chính sách trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.

Chuyển đổi số trước tiên là phải chuyển đổi về nhận thức
Chuyển đổi số trước tiên là phải chuyển đổi về nhận thức

Đảng bộ TP. Cần Thơ xác định rõ quan điểm chuyển đổi số phải hướng đến lợi ích của người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế…Với 3 mục tiêu chủ yếu là đổi mới công tác quản lý, điều hành của bộ máy chính quyền các cấp thành phố; thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và thay đổi phương thức sống, làm việc của người dân.

Tăng tốc chuyển đổi số
Tăng tốc chuyển đổi số

(ĐCSVN) – “Nếu coi năm 2020 là năm khởi động nhận thức về chuyển đổi số, năm 2021 là năm bắt đầu triển khai, trải nghiệm về chuyển đổi số trong bối cảnh đại dịch thì năm 2022 là năm đẩy mạnh chuyển đổi số theo hướng lấy người dân làm trung tâm, toàn dân và toàn diện” - ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ TT&TT nhận định.

Sóc Trăng Đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số cho doanh nghiệp
Sóc Trăng: Đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Theo Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng Vũ Thị Hiếu Đông, tỉnh phấn đấu đến năm 2030 đạt mức khá về nghiên cứu, phát triển, ứng dụng trí tuệ nhân tạo; đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp đổi mới - sáng tạo, doanh nghiệp công nghệ số, chuyển đổi số cho doanh nghiệp... nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng trưởng bền vững.

Thích ứng cùng tiêu dùng số
Thích ứng cùng tiêu dùng số

(ĐCSVN) - Cùng với sự phát triển của đời sống xã hội và tác động của Cuộc cách mạng 4.0, tiêu dùng số đang là xu thế tất yếu của các hoạt động thương mại tại Việt Nam. Do vậy, thích ứng cùng tiêu dùng số vừa là đòi hỏi khách quan, vừa là cơ hội đối với các doanh nghiệp hiện nay.

Chuyển đổi số - cơ hội lớn cho hoạt động xuất bản
Chuyển đổi số - cơ hội lớn cho hoạt động xuất bản

(ĐCSVN) - Chuyển đổi số hiện là xu thế phát triển của mọi ngành nghề, trong đó có ngành xuất bản (bao gồm 3 lĩnh vực: xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm). Đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, xuất bản điện tử, phát triển công nghệ trong lĩnh vực sách là vấn đề mũi nhọn được quan tâm của các đơn vị xuất bản, phát hành.

Chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn nhờ số hóa
Chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn nhờ số hóa

(ĐCSVN) - Cùng với chuyển đổi số trong công tác điều hành hệ thống điện tại khu vực miền Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các đơn vị thành viên còn nỗ lực chuyển đổi số trong lĩnh vực dịch vụ điện lực nhằm chăm sóc khách hàng tận tình và hiệu quả hơn.

Viettel Money nhận giải quốc tế về chuyển đổi số
Viettel Money nhận giải quốc tế về chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Viettel Money - sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), trở thành một trong hai đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại chung khảo Excellence Award - Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số trong kinh doanh và công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Hướng tới tương lai số bền vững
Hướng tới tương lai số bền vững

(ĐCSVN) - Sáng 11/10, Tuần lễ Số Quốc tế Việt Nam 2022 (Việt Nam International Digitak Week - VIDW2022) do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Chuyển đổi số Tư duy và hành động
"Chuyển đổi số: Tư duy và hành động"

(ĐCSVN) - Tại Tọa đàm "Chuyển đổi số: Tư duy và hành động", Viện trưởng Viện Chiến lược chuyển đổi số Lê Nguyễn Trường Giang cho rằng, chuyển đổi số là một cuộc cách mạng về tư duy. Đây là "thời điểm vàng" để Đoàn Thanh niên phát huy vai trò tiên phong trong việc thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số.